5 nguy cơ chị em phải đối mặt khi thu hẹp âm đạo

Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Avatar của CátBụi
  CátBụi Đang Ngoại tuyến Buồn ơi! Hãy để gió cuốn đi
  Ngày tham gia
  Sep 2009
  Đang ở
  TPHCM
  Bài viết
  710
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Xu
  0

  Smile May thẩm mỹ tầng sinh môn: thủ thuật hỗ trợ giữ gìn hạnh phúc gia đình

  May thẩm mỹ tầng sinh môn: thủ thuật hỗ trợ giữ gìn hạnh phúc gia đình

  Ảnh: images

  - May thẩm mỹ tầng sinh môn hay việc chỉnh hình âm hộ - âm đạo (labioplasty) là một thủ thuật tiểu phẫu, được thực hiện ở những người phụ nữ đã sinh con.

  Các tổn thương tầng sinh môn
  Tất cả những trường hợp rách tầng sinh môn sau sanh, ngoại trừ những vết rách tầng sinh môn cạn, đều có thể kèm theo những tổn thương khác nhau của phần dưới âm đạo. Những vết thương như thế có thể đạt đến độ sâu gây tổn thương cho cơ vòng hậu môn và có thể lan rộng đến những độ sâu khác nhau xuyên qua vách âm đạo. Các vết rách ở hai bên thành âm đạo thường có độ dài không bằng nhau và ngăn cách bằng một phần niêm mạc âm đạo có hình lưỡi.

  Rách tầng sinh môn được chia ra làm 4 độ:

  Độ 1: Tổn thương lớp da, niêm mạc âm đạo.
  Độ 2: Tổn thương cơ âm đạo, tổn thương âm đạo nặng với rách âm đạo hai bên.
  Độ 3: Rách rộng liên quan đến rách vỏ bao ngoài hoặc đứt cơ vòng hậu môn.
  Độ 4: Tổn thương phức tạp, tổn thương niêm mạc ống hậu môn trực tràng.

  Để tránh những tổn thương này, trong lúc sanh nữ hộ sinh, bác sĩ thường chủ động cắt tầng sinh môn, nhất là ở những người sanh con so, do tầng sinh môn còn rắn chắc và cắt đủ rộng. Khi thực hiện các thủ thuật giúp sanh phải đúng chỉ định, đủ điều kiện và đúng kỹ thuật.

  Tổn thương cơ nâng hậu môn sau sanh là hậu quả của sự dãn nở quá mức của đường sinh dục, có thể dẫn đến tách các sợi cơ hoặc giảm trương lực ảnh hưởng đến chức năng của hoành chậu.

  Trong những trường hợp như thế, người phụ nữ có thể bị dãn sàn chậu, sa sinh dục. Nếu các tổn thương này liên quan đến cơ mu cụt thì có thể gây tiểu không tự chủ. Khả năng xảy ra những chấn thương như thế cũng có thể giảm thiểu bằng cách cắt tầng sinh môn.

  Phục hồi hội âm (đáy chậu)cần được xem là một phần trong các thủ thuật. Tất cả các trường hợp cắt hoặc rách tầng sinh môn sau sanh đều phải may phục hồi lại.

  May phục hồi và chăm sóc vết may tầng sinh môn sau sanh
  Sau khi gây tê tại chỗ, tầng sinh môn được may làm 3 lớp: lớp thành âm đạo, lớp cơ tầng sinh môn và lớp da. Lớp da có thể may bằng chỉ không tiêu hoặc may luồn dưới da bằng chỉ tiêu. Khi may tầng sinh môn phải đảm bảo nguyên tắc là không bị chồng mép, không so le và không còn khoảng trống giữa các lớp.

  Nếu chỉ may ở phía ngoài mà không lấy sâu vào tổ chức vùng đáy chậu, niêm mạc âm đạo và lớp cơ có thể đưa đến dãn rộng âm đạo và có thể là một yếu tố góp phần gây ra sa trực tràng, sa bàng quang, sa tử cung.

  Thường sản phụ được may phục hồi tầng sinh môn sau khi sổ nhau và đã kiểm tra: buồng tử cung sạch, tử cung co tốt, cổ tử cung bình thường hoặc nếu bị rách thì đã được may lại. Vết may tầng sinh môn sẽ được kiểm tra (xem có bị sưng nề, bầm tím, đỏ đau nhiều, có tụmáu âm hộ, âm đạo, chân chỉ có mủ…)

  Sau khi may phải làmthuốc 3 lần mỗi ngày bằng thuốc sát trùng, sản phụ được hướng dẫn tự rửa thêm khi tiêu tiểu, thay băng vệ sinh sạch nhiều lần trong ngày, khuyên nên tập đi tiểu, ngồi dậy đi lại, tránh bị táo bón… kháng sinh được cho sử dụng trong 5 ngày. Nếu vết may tốt và lớp da may bằng chỉ không tiêu thì thường sẽ được cắt chỉ vào ngày thứ 5 sau sanh.

  May thẩm mỹ tầng sinh môn khi nào tốt nhất?
  May thẩm mỹ tầng sinh môn hay việc chỉnh hình âm hộ - âm đạo (labioplasty) là một thủ thuật tiểu phẫu, được thực hiện ở những người phụ nữ đã sinh con, nhằm mục đích hỗ trợ giữ gìn hạnh phúc gia đình (khi sự co thắt ở lỗ âm đạo không còn hoạt động tốt sau các lần sinh) và giảm thiểu việc viêm nhiễm âm đạo, sa sinh dục.

  Thường sau sanh khoảng 3 tháng trở lên, khi phần âm hộ - âm đạo co hồi trở lại bình thường, thì việc chỉnh hình âm hộ - âm đạo mới đạt được kết quả như mong muốn. Nếu khâu ngay sau sanh, thường chủ yếu là phục hồi lại cấu trúc giải phẫu của tầng sinh môn, còn kết quả thẩm mỹ - làm hẹp lại thường chỉ tương đối vì các phần phụ còn sưng nề nhiều trong quá trình chuyển dạ, nên Bác sĩ khó xác định cần phải cắt bỏ và khâu lại bao nhiêu là vừa. Mặt khác, khi đó bác sĩ lại không có nhiều thời gian để làm tỉ mỉ vì cần phải khâu nhanh chóng để cho sản phụ được nghỉ ngơi.

  May thẩm mỹ tầng sinh môn tốt nhất là khi vừa sạch kinh. May thẩm mỹ tầng sinh môn không ảnh hưởng gì đến việc có thai và sanh đẻ. Tuy nhiên, nếu đã may thẩm mỹ thì khi sanh lần sau sẽ phải cắt tầng sinh môn như là sanh con so.Vì thế nên may thẩm mỹ khi bạn đã quyết định không sanh nữa.

  Khi may thẩm mỹ phải kiêng quan hệ vợ chồng trong một tháng. Sau đó, người phụ nữ có thể sinh hoạt tình dục hoàn toàn bình thường với cảm giác giống như khi chưa sanh con.
  Tầng sinh môn có nhiệm vụ nâng đỡ các cơ quan trong tiểu khung (bàng quang, tử cung, âm đạo, trực tràng). Khi sanh, tầng sinh môn phải giãn mỏng và mở ra để các phần của thai nhi lần lượt thoát ra ngoài. Trong giai đoạn sổ thai, nếu tầng sinh môn không giãn tốt sẽ dễ bị rách và có thể tổn thương đến nút thớ trung tâm đáy chậu.

  Tầng sinh môn hay đáy chậu có dạng hình trám, giới hạn ở phía trước là bờ dưới xương vệ, hai bên là hai ụ ngồi và phía sau là đỉnh xương cụt. Tầng sinh môn gồm tất cả các phần mềm cân, cơ, dây chằng bịt lỗ dưới khung chậu. Tầng sinh môn gồm có 3 tầng: tầng nông, tầng giữa và tầng sâu. Mỗi tầng gồm có cơ và được bao bởi một lớp cân riêng.

 2. #2
  Avatar của ruby0104
  ruby0104 Đang Ngoại tuyến Đánh vần
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Bài viết
  1,539
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  Xu
  0

  Smile 5 nguy cơ chị em phải đối mặt khi thu hẹp âm đạo

  Không thể phủ nhận những lợi ích mà thủ thuật thu hẹp âm đạo mang tới, song là phụ nữ, bạn cũng nên biết cả những nguy cơ để cẩn trọng trong quyết định làm đẹp vùng nhạy cảm nhé!Vì sao phụ nữ thường lo lắng về kích thước âm đạo của mình?

  Theo những nghiên cứu cho thấy có hơn một nửa phụ nữ lo lắng về kích thước âm đạo của họ. Được biết 60% số phụ nữ này luôn ngày đêm lo lắng về kích thước âm đạo của mình giống như thể cánh mày râu luôn quan tâm và lo lắng về kích thước dương vật của mình vậy.

  Tuy nhiên, ở đây lại có một sự trái ngược. Nếu dương vật của một nam giới có kích cỡ hơi lớn hơn so với kích cỡ trung bình thì người đàn ông ấy sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi. Trong khi đó, nếu âm đạo của một phụ nữ có kích cỡ lớn thường có thể bị chê bai, dè bỉu hoặc bản thân họ bị ám ảnh đến mất tự tin.

  Có hơn một nửa số phụ nữ lo lắng về kích thước âm đạo của họ

  Thực tế, âm dạo dãn rộng cũng là thủ phạm vô hình khiến chuyện chăn gối của các cặp đôi giảm đi ít nhiều hứng thú. Thậm chí, các chất nhờn âm đạo không tiết ra hoặc tiết ra ít có thể làm cho âm đạo khô hạn và chuyện yêu trở nên rát, đau đớn, gây chảy máu cho cả hai. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống lứa đôi.

  Nguyên nhân khiến kích cỡ âm đạo của phụ nữ lại có sự thay đổi?

  Nếu như một nam giới sau khi phát triển từ giai đoạn tuổi dậy thì và bỗng chốc vụt lớn trở thành một người đàn ông trưởng thành thực sự thì kích thước dương vật của họ vẫn ít nhiều không có sự thay đổi lớn trong những tháng ngày còn lại.

  Nhưng ngược lại, kích thước âm đạo của các phụ nữ lại phải trải qua những thay đổi trong suốt cuộc đời của họ vì bị kích hoạt bởi một số yếu tố. Trong đó, rõ nét nhất phải kể đến hình dáng bên ngoài của âm đạo hiện có của bạn. Nếu như bạn có một môi âm đạo lớn thì kích cỡ âm đạo cũng rộng hơn.
  Ngoài ra, tuổi tác cũng có ảnh hưởng nhiều đến hình dạng và kích thước của âm đạo. Nếu một phụ nữ lớn tuổi, âm đạo sẽ trải qua nhiều thay đổi. Do đó, các chuyên gia luôn khuyến khích phụ nữ nên tiến hành những bài tập để thu hẹp và làm nhỏ âm đạo ngay từ lần quan hệ tình dục đầu tiên.

  Bên cạnh đó, kích thước âm đạo cũng có sự thay đổi lớn trong quá trình những phụ nữ quan hệ tình dục hoặc quá trình sinh con. Và kích cỡ này cũng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các bệnh phụ khoa, các dụng cụ không phù hợp được đưa vào khi các phụ nữ thủ dâm.

  Tất cả những thủ phạm trên đây đều được biết đến là nguyên nhân khiến âm đạo và các thành bên trong âm đạo bị giãn rộng hơn đấy các chị em ạ.
  5 nguy cơ chị em phải đối mặt khi thu hẹp âm đạo

  Nếu việc thu hẹp âm đạo của bạn không được tiến hành ở các cơ sở tạo hình chất lượng cao, uy tín và đảm bảo thì có thể bạn phải đối mặt với những phiền phức đáng tiếc sau:

  - Hầu hết, việc phẫu thuật âm đạo theo các chuyên gia về cơ bản là thành công, nhưng nếu được tiến hành bởi những bác sĩ không có tay nghề hoặc tay nghề non, các chị em sẽ phải đối mặt với hiện tượng âm đạo bị thu lại quá nhỏ.

  - Ngoài ra, các chị em cũng phải đối mặt với hiện tượng âm đạo bị thu hẹp sai vị trí, sai kỹ thuật. Điều này sẽ khiến cho cậu nhỏ không thể đưa vào trong âm đạo như bình thường được. Thậm chí, do bị thu hẹp quá nhỏ, nhiều chị em còn bị rách âm đạo hoặc chảy máu âm đạo khi quan hệ tình dục.


  Nếu việc thu hẹp âm đạo không được tiến hành ở các cơ sở tạo hình chất lượng cao
  thì có thể bạn phải đối mặt với những phiền phức đáng tiếc


  - Thủ thuật thu hẹp âm đạo có thể gây tổn thương trực tràng nghiêm trọng nếu quá trình tiến hành thủ thuật quá thô bạo hay không hiểu biết.

  - Một số biến chứng khác mà chị em phải đối mặt tiếp như nhiễm trùng tại chỗ dẫn đến chậm liền vết thương do khâu vô khuẩn trong khi thực hiện thủ thuật chưa được tiệt trùng cẩn thận.

  - Chưa kể đến việc nếu việc chăm sóc âm đạo không theo đúng hướng dẫn sau khi thực hiện phẫu thuật có thể sẽ khiến rối loạn tiểu tiện trong vài ngày đầu do thuốc tê, khâu kéo gây kích thích bàng quang trực tràng.

  Lưu ý:

  Hiện nay do đời sống ngày một nâng cao, nhiều chị em đã tìm đến việc phẫu thuật tạo hình âm đạo. Tuy đây là thủ thuật không còn lạ lẫm và mới mẻ với các chị em nhưng trước khi tiến hành các chị em phải nên cẩn trọng nhé vì nó có thể là một "con dao 2 lưỡi" với sức khỏe của bạn đấy.


  Nên cân nhắc khi tiến hành thủ thuật thu hẹp âm đạo

  Vì thế, lời khuyên là các chị em phải cân nhắc kỹ càng khi tiến hành tút lại vùng nhạy cảm này và nếu quyết định thì nhất thiết phải tiến hành thủ thuật thu hẹp âm đạo ở những nơi đáng tin cậy nhé.


  BACSI.com (Theo intimatemedicine

 3. 14-12-2011

  Banned


 4. #3
  Avatar của coca89
  coca89 Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  138
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  bài viết này hay nè các mẹ nên tham khảo kinh nghiệm

 5. 06-02-2013

  Banned


 6. #4
  Avatar của tieuvu299
  tieuvu299 Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  10
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Ôi làm phụ nữ khổ quá

 7. #5
  Avatar của songbenem92
  songbenem92 Đang Ngoại tuyến Đóng bỉm
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Đang ở
  Hà nội
  Bài viết
  101
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 1 Post
  Xu
  0

  Mặc định

  Đây là những điều cần biết của các chị em phụ nữ khi làm mẹ đo
  Ps: mãi không xem được vtv3 online chán thật


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.