Cậu bé ở Thanh Hóa sờ đâu bệnh hết đến đấy

Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Avatar của thohong
  thohong Đang Ngoại tuyến Nhi đồng măng non
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  2,840
  Thanks
  0
  Thanked 17 Times in 17 Posts
  Xu
  0

  Talking Cậu bé ở Thanh Hóa sờ đâu bệnh hết đến đấy

  Theo Đặng Xử Bắc và bố mẹ em, Bắc biết chữa bệnh không dùng thuốc từ năm 11 tuổi. Việc này đang được Trung tâm nghiên cứu về tiềm năng con người, thuộc các Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam quan tâm tìm hiểu và cung cấp thông tin.


  Cậu bé Đặng Xử Bắc tại Hội nghị Trung tâm tiềm năng của con người - Ảnh: Nguyễn Dược


  Vợ chồng anh Đặng Xử Linh, 45 tuổi và chị Nguyễn Thị Sáu, 42 tuổi, nông dân ở Đội 3, thôn Ốc, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Anh chị có ba người con, con trai cả Đặng Xử Nam, 22 tuổi, bộ đội tại ngũ; con gái thứ hai Đặng Thị Hà 19 tuổi, và con thứ ba là Đặng Xử Bắc. Cậu bé Bắc sinh ngày 22/7/1996, xấp xỉ 14 tuổi, mà người nhỏ thó, chỉ bằng một cậu con trai tám chín tuổi.


  Bắc ra đời được 13 ngày, thì ngày đêm không lúc nào ngừng tiếng khóc. Người thì bảo cháu bị đẹn, người thì bảo khóc dạ đề, thôi thì gia đình chạy chữa đủ kiểu, bé Bắc vẫn cứ khóc, khóc suốt 4 năm ròng, đến năm 2000 mới giảm. Bé lại bị bệnh do cơ thể phát nóng, suốt ngày người nóng, da đỏ lựng, phải ngâm mình trong nước.

  Sau đó đôi chân của Bắc lại bị nứt thịt, nhìn rõ xương trắng hếu, khe nứt to đến mức cho lọt ngón tay. Lạ thay không chảy máu. Cháu không thể vào lớp học được. Bố mẹ có đưa Bắc đi học lớp một, nhưng khóc quá, sau hai tuần lễ thì thôi hẳn. Bắc được nhiều thầy lang cho là bị bệnh thấp, Tây y không tìm ra bệnh.  Trông cậu khá nhỏ bé so với tuổi 14 của mình - Ảnh: Nguyễn Dược


  Những vết sẹo ở đôi chân Bắc - Ảnh: Nguyễn Dược

  Tháng 5/2006, thấy Bắc ốm quá, bố cho cháu đi bệnh viện. Cháu đã ba lần chết đi sống lại. Bác sĩ nói với gia đình nên cho cháu về, để có thể chết tại nhà, bệnh viện bó tay rồi. Trưa ngày 20/5/2006 bé Bắc lại chết ở trên giường bệnh. Ông nội khóc và bảo: “Cháu sống mà về với ông, chết thì về sao được”. Bắc lại tỉnh lại. 11 giờ trưa hôm sau ngày 21/5 Bắc lại chết, “chết đến đâu biết đến đó, chân tay xám ngắt, qua thân, rồi lên đến mặt” – ông Đặng Xử Linh, bố Bắc kể. Rồi bé Bắc lại tỉnh. Rồi sống hẳn.


  Ông Linh kể tiếp: Có ông Nguyễn Văn Sáu, 57 tuổi – mắc bệnh tim, ở tình trạng phải bò, không đi được, qua chơi với Bắc. Cháu Bắc đòi chữa bệnh cho ông Sáu. Ông Sáu nói: “Bệnh mi còn chưa chữa nổi, sao chữa được cho tau” rồi để Bắc muốn làm gì thì làm. Bắc kéo chân ông mà xoa, từ đầu gối trở xuống, một lúc sau ông Sáu cảm thấy chân tê tê. Sau dần, hết đau và ông đi được. Ngày 1/6, ông Sáu và gia đình, tìm đến nhà cháu Bắc cảm ơn, bởi cháu đã chữa lành bệnh.

  Từ đó, tiếng đồn lan ra. Những người bệnh kéo đến, khẩn khoản xin Bắc chữa bệnh và rất nhiều người khỏi. Người ta đến ngày nào cũng đông. Sợ con đang ốm đau, chữa bệnh cho mọi người lại rất mệt, bố Bắc đã đưa cháu đi khỏi địa phương một tháng liền. Khi trở về họ lại kéo đến yêu cầu Bắc chữa bệnh, suốt từ năm 2006 cho đến nay.


  Bắc cùng với bố và các nhà báo - Ảnh: Nguyễn Dược


  Bắc còn có một vài điều “thần đồng” nữa như, đọc được báo (người viết bài này đưa báo cho Bắc, cháu đọc mạch lạc, trừ chữ viết tắt). Nhà không có máy tính, và cũng không ai biết sử dụng. Bắc đã tự thao tác được. Bắc lái được ô tô, xe máy – bố Bắc kể.


  Đây là một hiện tượng lạ, thiết nghĩ các nhà khoa học và nhất là y học nên vào cuộc để xem thực hư câu chuyện như thế nào để có biện pháp hướng dẫn dư luận.


  (Theo Vietnamnet)

 2. #2
  Avatar của thohong
  thohong Đang Ngoại tuyến Nhi đồng măng non
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  2,840
  Thanks
  0
  Thanked 17 Times in 17 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  'Thần y' sờ đâu hết bệnh đó chỉ là chuyện bịp bợm?

  "Chỉ tội nghiệp thằng cu thôi. Nó bị tật đau đớn nên chỉ học đến lớp 3 thì phải nghỉ học rồi. Lúc tiếp khách và chữa bệnh, mọi lời lẽ được bố mẹ, ông bà mớm cho nên nó nói cứ như có… ma nhập vậy".

  Chuyện cậu bé tật nguyền 14 tuổi Đặng Xử Bắc, ở Đội 3, thôn Ốc, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa có khả năng chữa bách bệnh chỉ bằng cách... sờ tay đang gây xôn xao dư luận.

  Câu chuyện này càng khiến nhiều người tin là sự thật khi cậu bé đang được một trung tâm nghiên cứu những khả năng khó giải thích của con người nghiên cứu trong một thời gian dài. PV VietNamNet đã cất công về tận quê của "thần y", nhưng sự thực không phải như vậy...

  Điều bất ngờ nhất là trong khi “cậu” Bắc ngày ngày được gia đình và Trung tâm kia đưa chu du đi nghiên cứu và chữa bệnh nan y cho hàng trăm người bệnh cả tin ở nhiều nơi, thì tại chính địa phương nơi “cậu” Bắc sinh sống, nhiều người dân, trong đó có cả người đã được “cậu” chữa trị, nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm tẩy chay, cho đó chỉ là trò bịp bợm.
  "Thần y" chữa được cả ung thư?
  Theo địa chỉ trên, nhóm phóng viên VietNamNet đã tìm về đúng địa chỉ nhà “thần y” Đặng Xử Bắc ở Đội 3, thôn Ốc, xã Thăng Long.
  Ông Đặng Xử Bài, 72 tuổi, ông nội của Đặng Xử Bắc mắt đã đục và chân chậm đi ra giữ chó, bảo: “Cậu” không có nhà vì “cậu” và cả bố mẹ đã nhận lời mời đi chữa bệnh mấy hôm nay rồi. Còn chữa trị ở đâu thì ông không biết. Vì hành tung của “cậu” bí ẩn lắm!
  Sau một hồi lân la hỏi chuyện, ông Bài hết lời khen tài nghệ chữa bệnh của “cậu” cháu. Nhưng, khi hỏi chi tiết việc chữa trị thế nào thì ông Bài rất cảnh giác, bảo không biết!
  Ông bảo: “Sáng ngày cũng có một anh to cao vào hỏi chuyện, tôi đoán ra ngay là nhà báo. Chắc anh cũng là nhà báo phỏng?”.
  Nói rồi, ông Bài và vợ, cũng đã 70 tuổi lại khẳng định ông bà không biết gì về chuyện chữa bệnh của cháu nên không có gì để kể hết. Người biết rõ chuyện này nhất chính là bố và mẹ của “cậu”.
  Trong lúc câu chuyện đang đi vào bế tắc thì tiếng chó sủa ngoài ngõ lại rền vang. Hai vị khách đi xe máy SH sáng bóng, nói là người ở thành phố Thanh Hóa hỏi thăm “cậu” Bắc để nhờ chữa bệnh cho người nhà.
  Nhìn hai vị khách từ đầu xuống chân một hồi, ông Bài và vợ như quên bẵng người khách cũ để quay ra quảng cáo tài năng chữa bệnh của “cậu” Bắc với hai người khách mới.
  Theo ông Bài, đã 3 năm nay “cậu” chữa khỏi bệnh cho nhiều người bị bạo bệnh ở khắp nơi. Đặc biệt, cậu có thể chữa được các bệnh, từ ung thư, xương khớp, thoái hoá cột sống cho đến cả… câm điếc. Ngay cả khi bệnh nặng, kể cả ung thư giai đoạn cuối, “cậu” cũng chữa khỏi hết. Song, nếu muốn chữa khỏi, người bệnh cần phải có niềm tin!
  Ông Bài cho biết, với khả năng chữa bệnh của Bắc, cháu ông không còn là người thường nữa, mà đó là "người nhà trời" nên ông và nhiều bệnh nhân vẫn phải gọi Bắc là “cậu” hoặc gọi bằng “ngài” cho… đỡ bất kính.
  Mà cách chữa bệnh của “cậu” chả có lá, có thuốc gì hết. Đau ở đâu thì “cậu” sờ vào đó, vuốt ở đó rồi vứt bệnh ra là bệnh tình sẽ khỏi ngay. Ngoài ra, cậu còn có nước thánh cho bệnh nhân uống. Mà nước thánh ấy chính là nước giếng. Nhưng nước giếng ấy đã được đưa lên ban thờ và được cậu niệm phật rồi nên rất thiêng.
  “Mà này nhé, lúc “cậu” đang chữa bệnh, đang vuốt bệnh, nếu ai vô phúc bị cậu ném phải thì chết, bệnh sẽ nhập vào người ấy ngay" - vợ ông Bài tiếp lời.
  Bà còn cho biết thêm: "Do “cậu chữa giỏi nên rất đông khách. Có hôm khách đông, người ta chả ngủ đầy ở hè đấy. Gia đình lại phải phục vụ họ ăn, rồi lại phục vụ ngủ nữa”.
  Sau khi nghe lời quảng cáo rất ly kỳ về thần y, vị khách người thành phố cứ như bị ma nhập, khẩn khoản xin số điện thoại cố định không dây của ông Bài để tiện liên hệ mời thần y chữa bệnh cho người thân.
  "Đi viện cho an toàn, "không dám" nhờ "cậu"!

  Cứ tưởng việc xuất hiện “thần y” thì người dân của thôn Ốc sẽ hết bệnh vì được chạy chữa. Thế nhưng, thật kỳ lạ vì hầu hết những người dân sống trong vùng đều khẳng định lúc có bệnh, họ không dám đến nhờ “cậu” Bắc chạy chữa.  Chị Nguyễn Thị D.: "Có bệnh thì phải đi bệnh viện thôi!" (Ảnh Nguyên Minh)

  Chị Nguyễn Thị D., nhà ở Thôn Ốc, chỉ cách gia đình ông Đặng Xử Linh, bố của Đặng Xử Bắc vài chục mét cho biết: Những ngày nắng nóng, nhiều người đến chữa bệnh vẫn sang nhà chị trú nắng. Họ kể, họ đang được “cậu” Bắc chữa bệnh bằng cách cho uống tàn hương pha với nước lã khiến chị vô cùng kinh ngạc.
  Mặc dù chứng kiến rất nhiều du khách thập phương nườm nượp đến nhà “cậu” Bắc chữa bệnh, nhưng chị D. cho biết: dường như “bụt chùa nhà không thiêng”, nên những khi người nhà có bệnh, chị đều phải đi bệnh viện, chứ chị không tin vào cách chữa bệnh ấy!
  Trong khi phần lớn người dân địa phương đều không tin vào phương pháp chữa bệnh kỳ quái của “cậu” Bắc thì cũng có người, vì bệnh tật, họ đã liều lĩnh đánh cược mạng sống của mình đến nhờ Bắc chữa trị.
  Bà Nguyễn Thị B., người cùng xã Thăng Long cho biết: Trước bà bị rất nhiều bệnh, nào là bị thận, bị dạ dày và rất nhiều bệnh khác nữa nên lúc nào cũng đau đớn. Nghe tin Bắc có thể chữa khỏi nhiều bệnh, bà cũng thử sang nhờ chạy chữa, nhưng bệnh không thuyên giảm gì. “Mà cách chữa bệnh của Bắc thì kỳ lắm. Lúc thì cậu dùng tay vuốt vuốt, lúc lại lấy súng phun nước và lá cây thấm nước thánh vảy và bắn vào người” - bà B. nói.
  "Họ bảo đấy là nước thánh, nhưng tôi gần nhà nên biết đấy chỉ là nước giếng bơm lên chứ không có nước thần thánh đâu. Họ bảo, muốn khỏi bệnh thì cần phải có niềm tin. Còn không có niềm tin thì bệnh không hết được".


  "Cách chữa bệnh của Bắc thì kỳ lắm. Lúc thì cậu dùng tay vuốt vuốt, lúc lại lấy súng phun nước và lá cây thấm nước thánh vảy và bắn vào người” - bà B. nói.Chữa được ít hôm ở nhà "thần y", bệnh của bà B. không những không giảm, trái lại, bà ngày càng đau đớn hơn. Thất vọng vào việc chữa bệnh bằng nước thánh, bà B. đã bỏ “thần y” để chuyển lên viện chữa trị và bệnh viện đã chữa cho bà khỏi bệnh, sống được đến bây giờ. Nghĩ lại thời gian điều trị bệnh theo phương thức quái dị ở nhà “thần y” Đặng Xử Bắc, bà B. vẫn thấy... sợ và bà cứ tự hỏi tại sao người có bệnh ở nhiều nơi họ không đi bệnh viện chữa trị mà lại cứ tìm đến nhà Bắc để chữa bệnh theo hình thức dị đoan nhiều đến thế!
  “Thần y” đang bị lợi dụng?
  Trao đổi với PV, anh L.V.V, nhà sát vách với gia đình Đặng Xử Bắc cho biết: Bắc bị bệnh máu nóng nên vào mùa hanh khô, chân cứ nứt toác khiến cậu khóc lóc thảm thiết rất đáng thương.
  Những ngày đầu tiên Bắc mới “nổi” lên, bà con trong thôn cứ thắc mắc vì cách chữa bệnh nghe kỳ lạ quá. Nghe nói Bắc chữa bệnh nhưng chỉ dùng tàn hương pha với nước lã để vảy lên người bệnh hay cho uống gì đó. Vì biết như thế nên ngay cả khi có bệnh, người trong làng cũng không dám đến nhờ Bắc chữa.


  Đặng Xử Bắc trong một lần được đưa đi nghiên cứu - Ảnh: Nguyễn Dược

  "Chẳng biết khả năng chữa bệnh của Bắc có thật hay không nhưng từ khi tin cậu có khả năng chữa bệnh được đồn thổi, nhà lúc nào cũng đông khách nên bố mẹ cậu cho hết ruộng vườn, chỉ ở nhà làm mỗi việc là phục vụ khách khứa thôi" - anh L.V.V nói. Khi được PV hỏi về hiện tượng trên, ông Đào Xuân Hoà, ở xóm Ngư Thôn, xã Thăng Long, người từng làm trưởng công an xã Thăng Long trong nhiều năm liền khẳng định: "Do nhà nghèo, nhưng lại lười lao động nên bố mẹ của Bắc mới rêu rao con trai có khả năng chữa bách bệnh để kiếm tiền. Chứ nếu Bắc có khả năng chữa bệnh thật sự thì người dân địa phương họ đã ùn ùn kéo đến rồi. Đằng này, ở địa phương chẳng có mấy người tìm đến nhờ chạy chữa cả, toàn người từ các nơi nghe tin đồn mà tìm đến thôi".
  Ông Hòa cho biết, việc Đặng Xử Bắc được đồn thổi có khả năng chữa bệnh là do gia đình và một số tổ chức lợi dụng để kiếm tiền và truyền bá mê tín dị đoan. Tuy nhiên, việc xử lý những đối tượng ở phía sau thì rất khó vì người bị lợi dụng còn rất nhỏ, lại bị tàn tật nên xã chỉ bắt gia đình viết cam kết không tiếp tục chữa bệnh trái phép.
  "Chỉ tội nghiệp thằng cu thôi. Nó bị tật đau đớn nên chỉ học đến lớp 3 thì phải nghỉ học rồi. Lúc tiếp khách và chữa bệnh, mọi lời lẽ được bố mẹ, ông bà mớm cho nên nó nói cứ như có… ma nhập vậy. Nhiều người đến chữa bệnh, không biết bệnh có khỏi hay không nhưng nhìn thấy thì thương nên đứa trẻ xin gì, đòi gì cũng cho".
  "Mà tôi còn nghe nói đang có trung tâm này nọ đang nghiên cứu về khả năng kỳ lạ của nó. Sự thật, nó có khả năng gì đâu mà nghiên cứu chứ. Tôi cho rằng, người ta cần phải nghiên cứu để... chữa khỏi bệnh cho nó mới là điều quan trọng. Vì điều ấy mới là điều mà cu Bắc đang cần và tất cả người dân nơi này đều mong muốn" - ông Hòa nói thêm.


  (Theo Vietnamnet)
  Lần sửa cuối bởi thohong, ngày 30-03-2010 lúc 09:36 AM.

 3. #3
  Avatar của thohong
  thohong Đang Ngoại tuyến Nhi đồng măng non
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  2,840
  Thanks
  0
  Thanked 17 Times in 17 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  “Thần y” là nhảm nhí, khiến tình hình mê tín thêm nóng!'

  Trao đổi với VietNamNet về trường hợp cậu bé Đặng Xử Bắc có khả năng chữa bệnh, ông Lê Viết Thân, Phó Chủ tịch xã Thăng Long (huyện Nông Cống, Thanh Hoá) cho rằng: "Chuyện cháu bé có khả năng sờ tay chữa bệnh chỉ là lời đồn. Chính quyền sẽ xử lý nghiêm nếu xác minh được các tổ chức, cá nhân đang tìm cách khiến tình hình mê tín dị đoan địa bàn thêm nóng".

  PV: Thưa ông, tin đồn cháu Đặng Xử Bắc, ở thôn Ốc, xã Thăng Long có khả năng chữa bệnh bằng cách sờ tay là có thật hay không?
  Ông Lê Viết Thân: Chuyện cháu Bắc chữa bệnh là có thật. Nhưng khả năng chữa được bệnh lại hoàn toàn là tin đồn.
  Không có chuyện đứa trẻ tàn tật, chỉ học hết lớp 3 như Bắc có thể chữa bệnh. Cách đây 4,5 năm, vấn đề này trở nên nổi cộm ở địa phương, nhưng hiện thì không còn.


  Ông Lê Viết Thân, Phó Chủ tịch xã Thăng Long (huyện Nông Cống, Thanh Hoá).
  PV: Nhiều người cho rằng, cách chữa bệnh của Bắc rất kỳ lạ. Chính quyền địa phương đã bao giờ tìm hiểu phương pháp chữa bệnh của Bắc không?
  Ông Lê Viết Thân: Ngay khi vấn đề này xuất hiện, vào khoảng năm 2005-2006, chúng tôi đã cho người tìm hiểu, hỏi han nhiều bệnh nhân thì họ bảo bệnh tình không hề thuyên giảm.
  Chúng tôi nghe nói Đặng Xử Bắc chỉ chữa bệnh bằng tàn hương pha với nước thánh cho uống và phương pháp… sờ và vuốt, chứ làm gì có thuốc thang gì đâu.
  Biết được chuyện này, chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống kiểm tra, nhắc nhở, nhưng mỗi lần xuống kiểm tra, gia đình lại tìm cách che giấu.
  PV: Đã có trường hợp bệnh nhân nào đến phản ánh với chính quyền việc bị lừa đảo chữa bệnh, chuyện tiền mất nhưng bệnh thì vẫn còn không thưa ông?
  Ông Lê Viết Thân: Cho đến nay chính quyền vẫn chưa nhận được phản hồi như thế. Bởi, người đến chữa bệnh chỉ đến vì nghe phao tin. Nhiều người nhà ở rất xa cũng tìm đến, nhưng có lẽ họ chữa một lần không khỏi thì cũng lặng lẽ chịu mất tiền và về quê hoặc đi bệnh viện chữa trị mà không quay lại hay tố cáo tới chính quyền địa phương nữa.
  Về phía chính quyền, chúng tôi khẳng định khả năng chữa bệnh của cháu Bắc hoàn toàn là tin đồn. Vì vậy, chúng tôi đã có những hình thức xử lý.
  PV: Cách xử lý của địa phương về vấn đề này như thế nào thưa ông?
  Ông Lê Viết Thân: Ngay từ đầu phát hiện thấy Đặng Xử Bắc chữa bệnh cho nhiều người bằng phương pháp kỳ quái, mang mầu sắc mê tín dị đoan, chúng tôi đã gọi gia đình lên chính quyền để cam kết là sẽ không tiến hành việc chữa bệnh trái phép và truyền bá mê tín dị đoan. Thế nhưng, nhiều người bị bệnh ở nhiều nơi có tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” vẫn cứ ầm ầm kéo đến và gia đình lại tiếp tục hành nghề.
  Trước tình hình đó, chúng tôi đã phối hợp với y tế huyện và y tế xã xuống để kiểm tra và xác minh việc cháu Đặng Xử Bắc có thật có khả năng chữa bệnh hay không. Nhưng bên y tế họ đã xác nhận cháu Bắc không hề có khả năng chữa bệnh.
  Sau khi y tế đã xác nhận điều ấy, chính quyền đã tuyên truyền và vận động người dân không nên tìm đến chữa bệnh nữa, đồng thời nghiêm cấm việc lợi dụng chữa bệnh của gia đình ông Đặng Xử Linh. Vì vậy, vấn đề nổi cộm này đã lắng xuống.

  "Thần y" đồn nhầm.
  PV: Thưa ông, về trường hợp cháu Đặng Xử Bắc có khả năng chữa bệnh, hiện đang được một trung tâm nghiên cứu. Chính quyền địa phương có nắm được thông tin này không thưa ông?
  Ông Lê Viết Thân: Tôi chưa biết. Xã cũng chưa biết việc này. Ở đây, chúng tôi quản lý về mặt nhà nước ở địa phương. Vì vậy, ông làm gì to đến mấy, nhưng về địa phương, họ cũng phải qua đây chứ!
  PV: Như vậy, việc tổ chức kia nghiên cứu chỉ là nghiên cứu chui thôi sao?
  Ông Lê Viết Thân: Nếu họ không qua địa phương thì đúng là họ đang nghiên cứu chui. Vì vếu họ qua xã hỏi thì chúng tôi đã khuyên họ đừng có về nghiên cứu làm chi cho mất công. Vì chúng tôi đã cho y tế xuống kiểm tra khả năng chữa bệnh nhưng sự thực Bắc có chữa được bệnh đâu. Chỉ là đồn nhảm thôi!
  PV: Vậy, nếu chính quyền địa phương phát hiện tổ chức, cá nhân đang nghiên cứu những khả năng kỳ lạ của Bắc thì chính quyền sẽ xử lý ra sao, thưa ông?
  Ông Lê Viết Thân: Một lần nữa tôi vẫn phải khẳng địng rằng, Đặng Xử Bắc không có khả năng chữa bệnh gì hết. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, nếu phát hiện ai đó cố tình làm nóng vấn đề đã được địa phương nghiêm cấm này.
  Thậm chí, nếu phát hiện ra việc tổ chức nào đó đang nghiên cứu chui lủi, không thông qua địa phương về hiện tượng này như nhiều người vẫn đồn đoán, chúng tôi cũng sẽ xử lý ngay. Vì làm như thế có nghĩa họ đã tiếp tay cho mê tín dị đoan và càng làm cho tình hình địa phương thêm rối hơn.
  PV: Xin cảm ơn ông!


  Ông Lê Anh Quang, Trưởng Công an xã Thăng Long:

  "Chúng tôi cho rằng, việc phao tin đồn khả năng chữa bệnh của cháu Bắc chỉ là hành vi trục lợi.
  Tất cả hồ sơ liên quan đến cháu Bắc hiện chúng tôi vẫn đang nắm giữ. Hồ sơ ấy khẳng định cháu Bắc không có khả năng chữa bệnh. Những hồ sơ ấy cũng có sự thừa nhận của gia đình và cam kết của gia đình cháu Bắc sẽ không tiến hành khám chữa bệnh mê tín dị đoan nữa.

  Thế nhưng, vì thu lợi được quá nhiều tiền bạc từ những bệnh nhân nên gia đình vẫn cứ lén nút để Bắc tiến hành chữa bệnh chui theo hình thức rất quái đản".


  (Theo Vietnamnet)

Tag của Chủ đề này


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.