Cho một tuần làm việc hiệu quả

Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Avatar của Phương Tiểu Mai
  Phương Tiểu Mai Đang Ngoại tuyến Thành viên VIP
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Đang ở
  Miền Nam VN
  Bài viết
  768
  Thanks
  0
  Thanked 5 Times in 2 Posts
  Xu
  0

  Mặc định Cho một tuần làm việc hiệu quả

  Người ta thường nói, sự khởi đầu tốt đẹp đã là một nửa của thành công. Vậy tại sao rất nhiều người không thể có được một khởi đầu như ý muốn? Đấy một phần là bởi họ thiếu kế hoạch làm việc cho một tuần lễ trước mắt.
  Bạn cần xây dựng kế hoạch làm việc cho từng tuần và biến điều đó trở thành thói quen thì sẽ thu được kết quả tốt

  Ngay cả việc đi siêu thị, nếu bạn chưa liệt kê cụ thể chi tiết những thứ cần mua, thì có khi bạn cũng không hoàn thành kế hoạch mua sắm của mình.

  Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng, tại sao không lập kế hoạch theo ngày? Đúng là việc lập kế hoạch theo ngày cũng cần thiết, nhưng nếu bạn chưa rõ trong một tuần mình phải làm những gì thì bạn không thể vạch kế hoạch chi tiết cho từng ngày. Nên nhớ rằng, việc làm của hôm nay không phải chuẩn bị cho hôm nay mà là cho cả tương lai.

  Vì vậy, bạn cần xây dựng kế hoạch làm việc cho từng tuần và biến điều đó trở thành thói quen thì sẽ thu được kết quả tốt. Cần đặc biệt lưu ý, khi lên kế hoạch tuần, bạn phải sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên. Nhiều người lập kế hoạch tuần nhưng chưa sắp xếp, nên dẫn đến tình trạng họ không biết cần làm việc gì trước. Có thể họ lại làm trước những việc chưa có tác dụng thúc đẩy việc sản xuất hay kinh doanh một cách tối ưu, nên hiệu quả thu được còn hạn chế.

  Lập kế hoạch là sự đảm bảo cho thành công trong tương lai, làm việc theo kế hoạch là điều kiện tất yếu để dẫn tới thành công. Nếu bạn chưa có kế hoạch theo tuần thì hãy xây dựng khẩn trương. Còn một khi bạn đã lập kế hoạch tuần một cách khoa học, bạn nhất định phải lường trước kết quả của kế hoạch.

  Những người thành đạt đều biết lập kế hoạch. Họ chăm chỉ ghi chép, luôn nghiên cứu kỹ kế hoạch của mình và thực hiện theo các bước của kế hoạch đó. Nếu bạn làm đến đâu mới lập kế hoạch đến đó thì hiệu quả sẽ khó lòng như mong muốn.

  Một nhà nghiên cứu về thành công học đã nói: “Người thành đạt sở dĩ thành công là do phương thức quản lý thời gian của họ khác hẳn người bình thường”. Ông khẳng định như vậy, bởi khi người ta biết sử dụng hiệu quả quỹ thời gian của mình qua từng ngày, từng tuần thì tất yếu sẽ thu được kết quả như ý. Nhiều khi, những công việc thông thường không khó nhưng nếu không sắp xếp hợp lý về thời gian cũng như cách triển khai thì sẽ trở thành khó, thậm chí không thể giải quyết được. Có những việc tưởng chừng không đáng chú ý nhưng lại cần có trong một công đoạn của công việc. Nếu bạn không sắp xếp chúng để làm theo kế hoạch của mình, thì bạn rất dễ bỏ qua và sẽ lại gặp khó khăn khi tiến hành làm việc vì sự khuyết thiếu ấy.

  Lập kế hoạch cho tuần còn giúp bạn có cơ sở để cuối tuần nhìn nhận, kiểm điểm lại công việc mà mình đã làm. Công việc từng tuần bạn làm tốt thì việc của cả tháng sẽ không thể tồi và tất nhiên, sẽ chẳng khó gì cho bạn để đi tới kết quả như mong muốn.
  Theo - Thế giới Phụ nữ

 2. #2
  Avatar của Doanhnhan7x
  Doanhnhan7x Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  9
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  “Người thành đạt sở dĩ thành công là do phương thức quản lý thời gian của họ khác hẳn người bình thường”. => Rất chính xác ..

 3. #3
  Avatar của emily
  emily Đang Ngoại tuyến Nhi đồng măng non
  Ngày tham gia
  May 2009
  Bài viết
  3,429
  Thanks
  0
  Thanked 33 Times in 31 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi Doanhnhan7x Xem bài viết
  “Người thành đạt sở dĩ thành công là do phương thức quản lý thời gian của họ khác hẳn người bình thường”. => Rất chính xác ..
  vì vậy, muốn thành công thì hãy học cách sống như người thành công

Tag của Chủ đề này


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.