Chuẩn đoán,điều trị :Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não - Bệnh Xuất huyết não

Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Avatar của thienquang
  thienquang Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  28
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  10

  Mặc định Chuẩn đoán,điều trị :Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não - Bệnh Xuất huyết não

  Bệnh Tai biến mạch máu não - chuẩn đoán và điều trị
  ĐỊNH NGHĨA
  Một Tai Biến Mạch Máu Não(accident vasculaire cérébral) là một liệt thần kinh khởi đầu đột ngột, gây nên những dấu hiệu thần kinh khu trú hơn là toàn bộ, kéo dài hơn 24 giờ hoặc đưa đến tử vong trong vòng 24 giờ và nguyên nhân được giả định là do huyết quản không do chấn thương.
  Có vài biến thể : tai biến thiếu máu cục bộ tạm thời (AIT : accident ischémique transitoire hay TIA : transient ischemic accident) : đợt cấp tính mất khu trú chức năng não và thị giác và được quy cho là do một tai biến mạch máu.Bệnh thiếu máu cục bộ hồi phục được hoặc tai biến mạch máu não nhẹ (gần như biến mất toàn bộ trong vòng 1-3 tuần)
  CÁC LOẠI TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
  Thiếu máu cục bộ do huyết khối-tắc mạch (ischémie thromboembolique) : 85% .Xuất huyết : 15% :với xuất huyết dưới màng nhện (5%) .không xuất huyết dưới màng nhện ( 10%)
  Tai Biến Mạch Máu Não lỗ khuyết (AVC lacunaire) : những nhồi máu nhỏ và nằm sâu, gặp nhiều nhất nơi các người cao huyết áp và đái đường ; thường thuần vận động hoặc thuần cảm giác ; tiên lượng tương đối tốt.Trong trường hợp nhiều nhồi máu, các tai biến mạch máu não lỗ hổng có thể dẫn đến bại liệt giả hành tủy (paralysie pseudo-bulbaire).
  Khoảng 25% bệnh nhân có triệu chứng đau đầu. Các cơn đau đầu dai dẳng phải nghĩ đến chẩn đoán máu tụ dưới màng cứng (hématome sous-dural). Các cơn đau đầu đặt biệt dữ dội trong xuất huyết dưới màng nhện (hémorragie sous-arachnoide). Xuất huyết não (hémorragie intracérébrale) đôi khi khởi đầu đột ngột hơn, không có dấu hiệu báo trước, liên kết với các cơn đau đầu dữ dội và một sự biến đổi tri giác nhanh chóng.
  Chẩn đoán phân biệt của các tai biến mạch máu não chủ yếu dựa vào hình ảnh (CT hay MRN) và rất quan trọng đối với quyết định điều trị.
  CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ CHÍNH CỦA TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
  Cao huyết áp : yếu tố tiên đoán quan trọng nhất.
  Nghiện thuốc lá (tai biến mạch máu não xuất huyết và thiếu máu cục bộ) Không dung nạp gluxit
  (intolérance glucidique) (nhất là tai biến mạch máu não do thiếu máu cục bộ)
  Chứng béo phì (obésité) .Sự nhàn rỗi ít hoạt động .Tăng cholestérol huyết .Nghiện rượu nghiêm trọng .Sử dụng thuốc ngừa thai
  CÁC BIẾN CHỨNG CỦA TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO .
  Phù não và tụt kẹt xuyên màng (engagement transtentoriel) (nhất là trong trường hợp nhồi máu hay xuất huyết trong não).Tràn dịch não (hydrocéphalie) (nhất là trong trường hợp tai biến mạch máu não của hố sau, do tắc não thất 4 )
  Lan rộng thương tổn : trong trường hợp Tai Biến Mạch Máu Não do thiếu máu cục bộ (AVC ischémique) thường hơn là trong trường hợp nhồi máu do nghẽn mạch (infarctus embolique), do lan xa cục huyết khối (thrombus), do lan rộng sự tắc nghẽn hay do sự biến đổi đổi hệ mạch máu bàng hệ.
  ĐIỀU TRỊ TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
  1/ TƯ THẾ.
  Trong 48 gió đầu, bệnh nhân được khuyên nằm ngửa (đầu được nâng lên cao tối đa 30 độ) để cải thiện sự đẩy máu ở các vùng tranh tối tranh sáng (zones de pénombre).Tuy nhiên phải xét đến nguy cơ hít chất dịch dạ dày (inhalation gastrique) : sự đặt ống thông hút dạ dày để hút dịch có thể cần thiết.
  2/ HUYẾT ÁP CAO
  Cao huyết áp thường hiện diện, ít nhất là tạm thời. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân bị cao huyết áp mãn tính. Điều trị phải rất thận trọng. Một mặt, huyết áp cao có thể bù sự thiếu máu cục bộ (ischémie) và/hoặc tăng áp lực trong sọ (hypertension intracranienne) và phải được duy trì. Mặt khác, huyết áp cao có thể làm dễ sự phát triển xuất huyết trong não, phù não, bệnh não do cao huyết áp (encéphalopathie hypertensive), hay là một nguyên nhân của biến chứng tim (thiếu máu cục bộ hay suy tim). Ngoài ra, sự tự điều hòa (autorégulation) của não bộ có thể bị ảnh hưởng trong tai biến mạch máu não, làm các vùng bị thiếu máu cục bộ dễ nhạy cảm hơn đối với một sự giảm áp lực động mạch. Tiếc thay, khó có thể đánh giá những tác dụng của thay đổi áp lực động mạch lên tuần hoàn não bộ.
  Nói chung, chúng ta chấp nhận một gia tăng huyết áp trung bình (pression artérielle moyenne) lên đến 130mmHg. Ngưỡng điều trị (seuil de traitement) này là :
  trong trường hợp xuất huyết não thấp hơn là trong trường hợp Tai Biến Mạch Máu Não do thiếu máu cục bộ (AVC ischémique).
  3/ THỂ TÍCH MÁU VÀ ĐỘ NHỚT CỦA MÁU.
  Sự gia tăng độ nhớt của máu(viscosité sanguine), do chứng tăng hồng cầu (polycythémie), mất nước, sự hoạt hóa các bạch cầu, có thể ảnh hưởng lưu lượng máu khu vực của não bộ (débit cérébral régional). Nhiều bệnh nhân với Tai Biến Mạch Máu Não bị mất nước, và do đó cần cung cấp hào phóng các dịch bổ sung. Mặt khác, việc cho dịch không đúng lúc có thể làm kịch phát sự phù não. Nguy cơ này tương đối giới hạn nơi bệnh nhân với teo não (atrophie cérébrale), nhưng trái lại gia tăng nơi bệnh nhân đã có một mức độ phù não nào đó.
  4/ TRÁNH TĂNG GLUCOSE-HUYẾT.
  Tăng glucose-huyết (hyperglycémie) trong vùng bị thiếu máu cục bộ làm gia trọng nhiễm axit lactic (acidose lactique), điều này có thể làm nặng các thương tổn do thiếu máu cục bộ. Khởi đầu, tốt hơn là tránh truyền glucose để làm giảm nguy cơ tăng glucose-huyết.
  5/ CÁC CHỈ ĐINH NGOẠI THẦN KINH.
  Việc thiết đặt đo lường áp lực nội sọ phải được xét đến trong trường hợp phù não được phát hiện bởi CT scan.
  Việc lấy hết khối máu tụ vùng thái dương (hématome temporal) có thể cần thiết để tránh một tụt kẹt xuyên màng (hernie tentorielle). Các nhồi máu tiểu não thường cần dẫn lưu để tránh một sự đè ép thân não hay tràn dịch não (hydrocéphalie). Một tràn dịch não có thể gây nên một sự biến đổi tri giác và cần đến mở thông não thất (ventriculostomie).
  6/ THÔNG KHÍ CƠ HỌC (VENTILATION MECANIQUE)
  Việc nhờ đến thông khí cơ học trong trường hợp suy thoái hô hấp phải được cân nhắc, vì lẽ tiên lượng xấu nơi bệnh nhân bị tai biến mạch máu não cần phải thông khí cơ học : hơn 50% những trường hợp tử vong xảy ra ngắn hạn, và các di chứng thường quan trọng nơi những người sống sót.
  7/ CÁC THUỐC CHỐNG NGƯNG KẾT TIỂU CẦU.
  Aspirine được chỉ định trong tất cả các trường hợp Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não do huyết khối (AVC thrombotique). Một liều lượng 325 mg/ngày thường được khuyên cho.
  Ticlopidine (ức chế ADP mà không ảnh hưởng đến cyclo-oxygénase) có thể hiệu quả hơn aspirine, nhất là trong trường hợp thương tổn động mạch cột sống-nền (artère vertébro-basilaire). Tuy nhiên Ticlopidine có những tác dụng phụ quan trọng : nổi ban da, rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy, giảm bạch cầu trung tính (neutropénie) (2-3% các trường hợp, nhưng có thể đảo ngược lúc ngừng điều trị). Thuốc này phải được xem như là thuốc dùng hàng thứ hai, dành cho những trường hợp aspirine không dung nạp được hay không có hiệu quả.
  8/ ĐIỀU TRỊ KHÁNG ĐÔNG (ANTICOAGULATION)
  Những chỉ định điều trị bằng Héparine :Tai biến mạch máu não đang tiến triển.Hẹp huyết quản quan trọng.
  Nghẽn mạch (embolisation) phát xuất từ tim.
  Một vấn đề quan trọng là khi nào bắt đầu điều trị. Nguy cơ là nguy cơ tái phát nếu điều trị được bắt đầu muộn, nhưng xuất huyết thứ phát (hémorragie secondaire) nếu điều trị bắt đầu quá sớm. Nguy cơ xuất huyết lớn hơn trong trường hợp bại liệt nghiêm trọng, tương đối được giới hạn sau khoảng 10 ngày.Vậy có thể đề nghị bắt đầu điều trị kháng đông ngay tức thời nếu bại liệt nhẹ nhưng vào ngày thứ 11 nếu bại liệt nghiêm trọng hơn.
  9/ CÁC THUỐC LÀM TAN SỢI HUYẾT.
  rtPA có hiệu quả nếu được cho rất sớm (nếu có thể trong vòng 90 phút và phải trong vòng 6 giờ), nhưng trước hết phải làm CT Scan não để loại trừ một quá trình xuất huyết. Nguy cơ chủ yếu là nguy cơ chảy máu trong sọ (được ước tính là 10%).
  10/ ĐIỀU TRỊ DÀI HẠN
  thuốc chống ngưng kết tiểu cầu : aspirine 325 mg/ ngày .ticlopidine 500 mg/ngày nếu không dung nạp tốt đối với aspirine .nếu rung nhĩ nhưng không bị bệnh van tim :Bệnh nhân < 60 tuổi, không có yếu tố nguy cơ quan trọng : không điều trị bằng thuốc kháng đông.Bệnh nhân > 75 tuổi : aspirine ít có hiệu quả, nhưng điều trị bằng thuốc kháng đông nguy hiểm hơn. Gratatine200mg Dạng tiêm hoặc uống cho kết quả tốt .Lumbrotonin thuốc chiết xuất từ thiên nhiên dùng điều trị chống di chứng và tái phát
  Trong vài năm gần đây, ở Việt Nam những người bị trúng phong thường được gia đình và các thầy thuốc cho dùng viên An cung ngưu hoàng hoàn (AC) của Trung Quốc để cấp cứu và điều trị
  An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng cấp cứu và điều trị đột quỵ, nhồi máu não, Tai biến mạch máu não , xuất huyết não, Viêm màng não, Viêm não tê cứng hàm, co giật, hôn mê cực kì hiệu quả và nhanh chóng, nhiều người bị hôn mê, nằm viện mấy ngày không tỉnh tiên lượng rất xấu, uống An cung nguu hoang hoan đã tỉnh lại và hồi phục
  Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn trên hai wedsite chuyên nghành:
  Website tham khảm về sản phẩm : Thày thuốc giỏi - http://thaythuocgioi.vn
  Website chuyên nghành thuốc và biệt dược::Thuốc chữa bệnh - http://thuocchuabenh.com.vn
  Cần tham khảo ý kiến BS . Tuyệt đối Không tự ý mua thuốc về điều trị
  Tháng 6 năm 2010 TS Thiên Quang ĐT 0972690610
  Lần sửa cuối bởi thienquang, ngày 18-07-2013 lúc 11:26 AM.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  29
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  5

  Mặc định

  TRÀ HOA TAM THẤT KHÔ NGUYÊN CHẤT:
  Được trồng tại Đồng Văn - Hà Giang

  Giá: Nụ hoa tam thất 100.000vnđ/ 1 lạng

  TÁC DỤNG:

  Hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng và bệnh như cao huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não...), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù tai, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính, tiêu viêm, giảm béo, can hoả quá mạnh làm mất ngủ kéo dài, nhịp tim không đều, lòng bàn tay bàn chân nóng rát, bực bội trong người hay cáu giận, đêm ngủ hay mộng mị hoặc nghiến răng ken két. Ngoài ra hoa tam thất còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư… Ngoài ra, phụ nữ mới sinh ít sữa, uống thì sữa rất nhiều.

  CÁCH DÙNG:

  Sử dụng mỗi ngày 1 - 3g, Pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi. Hoa tam thất rất tốt, có thể uống trà hoa tam thất trong bất cứ lúc nào và ở mọi lứa tuổi, vừa chữa bệnh vừa nâng cao thể trạng.

  TRÀ GIẢO CỔ LAM SAPA
  (Được thu hoạch từ rừng thiên nhiên ở vùng núi SAPA phơi khô nguyên chất)
  Mọi người có thể tham khảo thông tin tại đây
  http://dantri.com.vn/c7/s7-217884/phep-mau-giao-co-lam.htm
  TÁC DỤNG:

  - Làm hạ mỡ máu, nhất là giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, chống huyết khối và bình ổn huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch, não.
  - Chống lão hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tăng lực mạnh, tăng khả năng làm việc.
  - Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u.
  - Giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc, tăng cường máu lên não, ngăn ngừa chứng lú lẫn ở người già.
  - Rất tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc gan; điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ nên làm giảm béo tốt, nhất là béo bụng, béo đùi.
  - Làm hạ đường huyết và giúp bệnh nhân tiểu đường mạnh khỏe và giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

  Dùng Trà Giảo Cổ Lam sau 3 đến 4 tuần thấy cơ thể nhẹ nhõm, ăn ngủ tốt, mỡ máu, đường huyết hạ (nếu đi làm sét nghiệm sẽ thấy rõ), đặc biệt sẽ thấy tăng lực của các cơ rất rõ.

  CÁCH DÙNG:
  Pha vào nước sôi uống như trà, có thể uống trà Giảo Cổ Lam trong bất cứ lúc nào, vừa chữa bệnh vừa nâng cao thể trạng.
  Trà Thơm ngon, có vị ngọt đắng rất rễ uống.

  Chúng tôi xin đảm bảo 100% là Giảo Cổ Lam nguyên chất không pha tạp, Chúng tôi hoàn tiền 100% nếu sau 4 tuần quý vị không thấy bất cứ một dấu hiệu tích cực nào từ Trà Giảo Cổ Lam đem lại
  Nếu thực sự tốt cho sức khỏe xin mọi người post lên diên đàn quảng bá giúp em nhé
  Giá: 400.00vnđ/1kg ( đóng gói 0,5kg)


  Yêu tiên bác nào nhập SL về bán


  Liên hệ: Công ty cổ phần Toàn Đạt
  Tel: 04.35640311 – 0984795198
  Ship hàng toàn quốc - miễn phí ship trong nội thành hà nội

  Giao hàng toàn quốc, cả T7 và CN
  YM: pctoandat@yahoo.com

 3. #3
  Avatar của para.tl
  para.tl Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  15
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  a, trà giảo cổ lam, dạo này nghe nhiều về giảo cổ lam quá, thành phần cũng có Giảo cổ lam như Dưỡng mạch kiện não của Công ty Tuệ Linh, đang băn khoăn không biết hiệu quả sử dụng thuốc này thế nào, oánh dấu topic để nghiên cứu thêm ạ

 4. #4
  Avatar của tuelinh
  tuelinh Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  18
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi para.tl Xem bài viết
  a, trà giảo cổ lam, dạo này nghe nhiều về giảo cổ lam quá, thành phần cũng có Giảo cổ lam như Dưỡng mạch kiện não của Công ty Tuệ Linh, đang băn khoăn không biết hiệu quả sử dụng thuốc này thế nào, oánh dấu topic để nghiên cứu thêm ạ
  cái này thì mình k trả lời được, vì hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào người sử dung thuốc. Mình cung cấp thông tin để bạn tham khảo thêm về thuốc này nha.
  sản phẩm này hoàn toàn chiết xuất thảo dược, nên không sợ tác dụng phụ đâu bạn à

  DƯỠNG MẠCH KIỆN NÃO


  1.Thành phần
  - Rutin, đan sâm, đương quy vĩ, ngưu tất, cam thảo, cao đặc giảo cổ lam.
  2. Tác dụng
  Rutin là hoạt chất có trong nụ Hòe (Sophora japonica) có tác dụng làm bền thành mạch, chống lại các gốc tự do và tăng sức chịu đựng của mạch máu khi bị tăng huyết áp. Nhân dân thường dùng hoa hòe để làm thuốc cầm máu và dùng cho bệnh nhân cao huyết áp mà mạch máu giòn, xơ vữa và dễ đứt, dễ vỡ để đề phòng các cơn tai biến mạch máu não, tim, xuất huyết cấp tính do viêm thận, xuất huyết dưới da. Rutin còn có tác dụng anti-oxidase giúp dọn dẹp các chất gây lão hóa cơ thể.
  Ngưu tất (Achirantes bidentata) có chứa saponin có tác dụng hạ mỡ toàn phần trong máu, hạ huyết áp và tăng lực. Đề tài cấp nhà nước nghiên cứu chiết xuất saponin Ngưu tất làm thuốc hạ mỡ máu đạt loại xuất sắc. Ngưu tất hoạt huyết mạnh, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
  Đan sâm (Salvia multiorrhiza) là một dược liệu đặc biệt tốt cho tim mạch có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của cơ tim trong tình trạng thiếu oxi, tăng cường tưới máu cơ tim, chống lại các cơn co thắt. Ngoài ra còn có tác dụng hoạt huyết , trục huyết ứ, hạ mỡ máu và hạ huyết áp.
  Giảo cổ lam (Gynostemma pentaphyllum) là một dược liệu quý hiếm có tác dụng quý hiếm, có tác dụng bình ổn huyết áp tốt, hạ mỡ máu, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc, giảm béo và bình ổn đường huyết. Giảo cổ lam cũng được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển của khối u, làm tăng miễn dịch và tăng cường máu lên não. Giảo cổ lam còn chống lão hóa mạnh, làm giảm mệt mỏi, căng thẳng.
  Đương quy vĩ: có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, tăng lực
  3.Công dụng:
  - Giúp làm bền vững thành mạch máu, tăng cường sức chịu đựng của mao mạch, giảm mỡ máu; phòng ngừa nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, tai biến mạch máu não.
  - Giúp ăn ngủ tốt, hoạt huyết; Giúp tăng cường hoạt động trí óc, minh mẫn, tỉnh táo.
  - Hỗ trợ điều trị cao huyết áp, mỡ máu cao, chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ. Phòng ngừa chứng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.
  4.Đối tượng sử dụng:
  Người huyết áp cao, thiểu năng tuần hoàn não, mắc các bệnh về tim mạch, mỡ máu. Người di chứng sau tai biến mạch máu não.

  chúc bạn luôn khỏe, thân

 5. #5
  Avatar của mee.too
  mee.too Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  45
  Thanks
  0
  Thanked 4 Times in 4 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  mình tưởng giảo cổ lam có tác dụng hạ áp rõ rệt, hạ mỡ máu nên chỉ có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa mạch máu, còn tai biến mạch máu là ở mức đô cao hơn, mạch máu đã bị xơ vữa rồi thì cần có biện pháp can thiệp chứ? Người quen mìh bị tai biến, sau khi về nhà dùng Homicis, thành phần là men tiêu hủy huyết khối, vitamin B6.9.12, ngăn chặn sự hình thành cục máu đông nên phòng tránh được nguy cơ tái phát các bệnh tai biến này

 6. #6
  Avatar của nhợn_con
  nhợn_con Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  8
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi mee.too Xem bài viết
  mình tưởng giảo cổ lam có tác dụng hạ áp rõ rệt, hạ mỡ máu nên chỉ có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa mạch máu, còn tai biến mạch máu là ở mức đô cao hơn, mạch máu đã bị xơ vữa rồi thì cần có biện pháp can thiệp chứ? Người quen mìh bị tai biến, sau khi về nhà dùng Homicis, thành phần là men tiêu hủy huyết khối, vitamin B6.9.12, ngăn chặn sự hình thành cục máu đông nên phòng tránh được nguy cơ tái phát các bệnh tai biến này
  Homicis có men tiêu huyết khối, chắc là chữa đc bệnh thiểu năng tuần hoàn não, bệnh đau nửa đầu ấy c nhỷ?

Tag của Chủ đề này


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.