Có dùng thuốc tây cùng thuốc đông y?

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Avatar của desigvn
  desigvn Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  18
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định Có dùng thuốc tây cùng thuốc đông y?

  Hỏi: Tôi nghe nói có một số thuốc tây y không được uống chung với thuốc đông y, nói như vậy có đúng không?

  Tạ Hữu Hồng (Nghệ An)

  Đáp: Đúng là có một số thuốc tân dược không được dùng chung với thuốc đông y vì nó sẽ làm mất tác dụng lẫn nhau, thậm chí còn tạo ra chất độc hại cho cơ thể. Vì vậy khi sử dụng phải hết sức thận trọng và làm đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ điều trị. Trong khuôn khổ bài trả lời này, tôi xin dẫn dụ một số thuốc ngõ hầu giúp bác hiểu vấn đề này:
  1. Tetracyclin và viên giải độc ngưu hoàng.Tetracyclin là loại kháng sinh, thường được kết hợp với can xi, magne, sắt.. là những chất vô cơ. Còn viên giải độc ngưu hoàng có thành phần chủ yếu là can xi sunfat.Nếu hai thuốc này uống chung với nhau sẽ hình thành chất kết hợp rất khó hấp thụ, hiệu quả kém.
  2. Cà độc dược và Atropine. Hai loại này không được uống chung với nhau, vì trong cà độc dược đã có thành phần Atropine. Nếu uống chung sẽ quá liều chỉ định đối với Atropine dễ gây ngộ độc.
  3. Aspirine và lộc nhung, cam thảo hoặc đơn thuốc tổng hợp (có cam thảo) không được uống chung với nhau.Vì như thế đối với người bị loét đường tiêu hóa nó sẽ làm tăng kích thích với niêm mạc dạ dày, làm cho dich toan tiết ra quá nhiều, bất lợi cho người bệnh.
  4. Thuốc kháng sinh và các loại thuốc đông y như thần khúc, sơn tra không được uống chung với nhau, vì thuốc kháng sinh có tác dụng ức chế vi sinh vật và chất enzime.Trong thuốc đông y như vỏ lựu, nhủ vị tử, địa du, có một lượng lớn chất tanin. Mà tanin lại làm cho vitamin B1 mất tác dụng.

  DS. Nguyễn Huy Du
  Lần sửa cuối bởi thohong, ngày 22-07-2010 lúc 08:16 AM.

Tag của Chủ đề này


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.