Like Tree1Likes
 • 1 Post By nhimxinh0802

Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ khi 3 tuổi không?

Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Avatar của nhimxinh0802
  nhimxinh0802 Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ khi 3 tuổi không?

  Chào các mẹ, mình ở Hà Nội. Năm nay cháu nhà mình được gần 3 tuổi. Cháu nói khá sõi, có thể nhớ và đọc được một số bài thơ ngắn bằng tiếng Việt. Gia đình mình đang rất băn khoăn có nên cho cháu theo học chương trình Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay không? Và nếu cho cháu theo học, mẹ nào biết chỗ dạy tiếng Anh cho trẻ em có uy tín một chút có thể giới thiệu cho mình tham khảo được không?

 2. #2
  Avatar của thohong
  thohong Đang Ngoại tuyến Nhi đồng măng non
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  2,840
  Thanks
  0
  Thanked 17 Times in 17 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Mẹ nó có thể tham gia thảo luận cùng các ông bố, bà mẹ đang băn khoăn việc học tiếng anh của bé với topic này. Mấy tuổi thì nên bắt đầu học tiếng Anh?

 3. #3
  Avatar của trandung1291
  trandung1291 Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  31
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Rất tốt đấy chị ạ ,nếu cho trẻ được học tiếng anh từ nhỏ thì sau này các bé sẽ có một phản xạ tiếng anh cực tốt khi giao tiếp bằng tiếng anh....chị nên cho bé sử dụng thêm sách điện tử,vừa tạo sự thích thú cho các bé khi học mà bé lại rễ học hơn

 4. #4
  Avatar của phamminhtrianh
  phamminhtrianh Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  12
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

 5. #5
  Avatar của dungdoan218
  dungdoan218 Đang Ngoại tuyến Đóng bỉm
  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  79
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Xu
  0

  Mặc định  Trẻ em được học ngoại ngữ từ nhỏ có xu hướng trở nên thông minh hơn những người bắt đầu học ngoại ngữ khi đã lớn. Kết luận này được dựa trên những cơ sở gì ?...


  Theo các nhà nghiên cứu về giáo dục, việc học ngoại ngữ giúp cho trí não con người phát triển. Các nghiên cứu của trường đại học London (Anh) tiến hành khảo sát so sánh trên 105 người, trong đó có 80 người biết từ một ngoại ngữ trở lên và nhận được kết quả cho thấy việc học ngoại ngữ đã làm thay đổi lượng chất xám tại vùng não bộ chứa thông tin - giống như cách tập thể dục đều đặn sẽ làm tăng cơ bắp.

  Trẻ em sử dụng ngoại ngữ, giao tiếp và hội thoại sớm, lượng chất xám trên vùng não trái của những em này thường có xu hướng cao hơn so với những em chưa học ngoại ngữ.
  Bản thân con người được tự nhiên ban cho khả năng nắm bắt ngôn ngữ khi còn bé - điều này đúng với bất kỳ ngôn ngữ nào. Nhiều chuyên gia cho rằng khi quá độ tuổi từ 7 đến 15, con người đã phần nào giảm đi khả năng nghe hiểu và sao chép các âm mới, mà đây lại là nền tảng để tạo nên cách phát âm chuẩn cho một ngôn ngữ.

  Khi còn nhỏ, trẻ em có năng khiếu xâu chuỗi các từ với nhau cho thành nghĩa và phát âm chuẩn xác chỉ đơn giản bằng cách tiếp nhận ngôn ngữ nói. Vì thế, khi học ngoại ngữ, trẻ em nên được khuyến khích càng nói nhiều càng tốt.
  Bộ não trẻ em có một khả năng đặc biệt dành cho việc nắm bắt ngôn ngữ và khả năng này suy giảm dần theo thời gian do các thay đổi trong quá trình phát triển não bộ. Học ngoại ngữ ngay từ bé còn mang lại nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài, làm tăng cường kỹ năng sử dụng tiếng mẹ đẻ thành thạo, phát triển khả năng phân tích và suy luận logic, từ đó cũng làm tăng cường các yếu tố tích cực có lợi cho việc học giỏi môn toán học.

  Thực tế cho thấy, những học sinh giỏi toán cũng thường giỏi cả ngoại ngữ và có khả năng dễ dàng tiếp xúc với các nền văn hóa khác.
  Ví dụ, khi các em ăn quả táo thì học đến từ Apple (quả táo) hoặc học đến các từ khác thì được xem hình ảnh trên màn hình video, hoặc tự vẽ, xé giấy, tham gia các trò chơi, đóng kịch, kể chuyện về sự vật, hiện tượng bằng ngoại ngữ; từ đó mỗi khi nhìn thấy hình ảnh tương tự ngoài xã hội, trong bộ óc của trẻ ngay lập tức tư duy nhắc lại từ vựng đã học. Như thế, trẻ đã tiếp thu một cách hoàn toàn tự nhiên và bắt đầu sử dụng ngoại ngữ mới một cách sinh động, làm tăng khả năng tư duy cá nhân mà không phải chịu bất kỳ một sức ép nào như người lớn.

  Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu giáo dục nhận định rằng, tốt nhất là nên khuyến khích trẻ em học ngoại ngữ ngay từ nhỏ, vì khi đó trẻ có nhiều thời gian, hoàn toàn hứng khởi, và không phải chịu áp lực như người lớn. Được hình thành óc tư duy từ sớm thông qua học ngoại ngữ, chắc chắn trẻ em sẽ trở nên ngày càng thông minh hơn.


 6. #6
  Avatar của ultimatum
  ultimatum Đang Ngoại tuyến Răng sữa
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Đang ở
  Ca Mau
  Bài viết
  148
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Xu
  0

  Mặc định

  Học đc càng sớm càng tốt

 7. #7
  Avatar của tuyenhua
  tuyenhua Đang Ngoại tuyến Răng sữa
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Đang ở
  DN
  Bài viết
  156
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  bạn biết đấy, lúc 3 tuổi thì chưa hình thành hoàn chỉnh ngôn ngữ mẹ đẻ, nếu để bé lớn và đã hoàn diện ngôn ngử mẹ đẻ rồi thì các ngôn ngữ khác vô cùng khó xâm nhập

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-12-2010, 03:42 PM

Tag của Chủ đề này


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.