Like Tree1Likes
 • 1 Post By cun-binladen

Giúp trẻ sơ sinh tăng cân đều

Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Avatar của thohong
  thohong Đang Ngoại tuyến Nhi đồng măng non
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  2,840
  Thanks
  0
  Thanked 17 Times in 17 Posts
  Xu
  0

  Arrow Giúp trẻ sơ sinh tăng cân đều

  Con tôi hiện nay được hơn 1 tháng tuổi . Tháng đầu tiên cháu lên cân chậm (0.5kg), lúc sinh là 3.3kg, chiều cao 54cm. Trung bình 1 ngày cháu bú khoảng 10 lần, nhưng mỗi lần bú rất ít (chỉ khoảng chưa đầy 10 phút là cháu đã nhả ti và không muốn bú nữa). Sang tuần đầu của tháng thứ 2 tôi đã cho cháu bú thêm sữa ngoài mỗi ngày khoảng 60ml nhưng kết quả tăng cân vẫn không khả quan mấy (cháu tăng thêm 1 lạng). Ngoài ra 1 ngày cháu đi ị 1 lần, phân vàng nhưng sệt như bôt. Vậy bác sỹ tư vấn cho tôi về chế độ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé để giúp con tôi tăng cân bình thượng (Vũ Minh Ngọc)

  Trả lời:


  Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là thức ăn không gì thay thế được cho sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của trẻ. Trẻ cần được cho bú mẹ theo nhu cầu hoàn toàn trong 4 tháng đầu sau sinh không cần ăn hay uống thêm thứ gì khác. Giai đoạn trẻ tròn 4 tháng tuổi bước sang tháng thứ 5 do nhu cầu dinh dưỡng của bé tiếp tục tăng trong khi lượng sữa mẹ đã tăng đến tối đa, cần thiết phải tập cho trẻ ăn dặm thêm ngoài sữa mẹ, nhưng sữa mẹ vẫn là một nguồn dinh dưỡng quý giá cần tiếp tục duy trì. Thời gian cho bú nên kéo dài đến khi trẻ được 18 – 24 tháng tuổi.


  Bạn lưu ý cách cho bé bú cũng rất quan trọng:


  - Mỗi lần bú, mẹ cho bé bú một chút bên bầu vú này rồi một chút bên bầu vú kia.

  - Sữa trong bầu vú mẹ không giống nhau, sữa chảy ra khi bé bắt đầu bú gọi là “sữa đầu”, có nhiều nước làm cho bé đã khát, còn sữa của cuối bữa bú gọi là “sữa cuối”, có chứa nhiều chất béo giúp bé tăng cân.

  - Muốn bé tăng cân thì bé phải được bú cả sữa đầu lẫn sữa cuối. Mẹ cho bé bú một chút bên này rồi một chút bên kia làm cho bé chỉ nhận được sữa đầu, do đó bé không tăng cân nhiều mặc dù mẹ nhiều sữa.

  - Mẹ nên cho bé bú một lần hết một bên, nếu bé còn đói thì hãy cho bú bên kia và lần sau cho bú bên kia trước và cứ thế.

  Ngoài ra, muốn bé mau tăng cân nên đáp ứng 3 nhu cầu chính yếu: ăn, ngủ, vận động - bổ sung cho nhau chứ không thay thế nhau.  Chúc bé hay ăn chóng lớn!

  Bs.Thuocbietduoc

 2. #2
  Avatar của dvkh
  dvkh Đang Ngoại tuyến Tập đi
  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  312
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Bổ ích. Tks

 3. #3
  Avatar của Vitaminom
  Vitaminom Đang Ngoại tuyến Đóng bỉm
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  97
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  45

  Mặc định Xin hỏi thêm?

  Cho mình hỏi là trong 3 yếu tố cần đảm bảo bé tăng cần đều, thì cái "vận động" được hiểu thế nào? phải dùng tay tập cho bé chuyển động ?????
  Mình cảm ơn trước nhé.

 4. #4
  Avatar của cun-binladen
  cun-binladen Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  16
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Theo mình vận động có nghĩa là xoa bóp tay chân cho bé, rồi cho bé tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Mình có một vài bí quyết giúp bé tăng kg

 5. #5
  Avatar của mesoc12
  mesoc12 Đang Ngoại tuyến Răng sữa
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  130
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  tuy lứa tuổi sẽ có phương pháp vận động khác nhau...


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.