Những cánh thiệp rực rỡ sắc màu, cây Noel lung linh dưới ánh đèn, ông già tuyết, cây thông được trang trí hoành tráng… báo hiệu cho mùa Giáng sinh sôi động đã 'cập bến' TP HCM.
Những chiếc thiệp xinh xắn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ
Không khí Noel năm nay đến sớm hơn mọi năm khi còn gần một tháng nữa mới đến Giáng sinh mà nhiều con phố ở TP HCM như Võ Thị Sáu (Quận 3), Ba Tháng Hai, Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10), Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1), Nguyễn Trãi (Quận 5)... đã lung linh ánh đèn hắt ra từ các cửa hàng bán quà tặng. Theo chị Phương - chủ gian hàng bán đồ lưu niệm và trang trí trên đường 3/2, Quận 10, từ ngày 20/10 chị đã bắt đầu bày bán và lượng khách đến ngày một đông.
Theo ghi nhận của phóng viên, giá cả của các loại thiệp năm nay cũng khá phải chăng, dao động từ 1.500 – 10.000 đồng là loại nhỏ, đơn giản. Cầu kỳ hơn những loại thiệp “hand made”, thiệp phát ra tiếng nhạc hay loại có giấy xếp bên trong sẽ có giá từ 15.000 – 37.000 đồng. Xu hướng các loại thiệp tự tay làm với các nguyên liệu như hoa khô, vải, đặc biệt xuất hiện loại gắn cúc áo để trang trí thành các hình ngộ nghĩnh khác nhau càng được các bạn trẻ lựa chọn nhiều hơn. “Mặc dù giá cả có tăng thêm từ 500 – 1.000 đồng so với năm trước nhưng vẫn phù hợp với túi tiền của khách hàng teen”, chị Phương cho biết thêm.
Bên cạnh đó, các mặt hàng khác như tượng thạch cao, lịch treo, đĩa nhạc mang chủ đề Noel cũng bán khá chạy.
Một số hình ảnh đầu tiên của mùa Giáng sinh mới:
Nhiều trẻ em thích tạo dáng bên cây thông rực rỡ đèn
Choáng ngợp vì rất nhiều đồ trang trí
Đa dạng các loại hình trang trí
Thiệp loại mới được trang trí bằng cúc áo
Hứa hẹn mùa Noel sôi động, ý nghĩa

Theo Bưu Điện Việt Nam