Thủ tục làm đăng ký sinh tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Avatar của nuoc_cam_thoi
  nuoc_cam_thoi Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Jun 2012
  Đang ở
  Hà nội
  Bài viết
  4
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Thumbs up Thủ tục làm đăng ký sinh tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

  Mình đã sinh con được 1 tuần. Hôm nay mới có thời gian online nên muốn chia sẻ với mọi người chút kinh nghiệm. . Chả là mình đi đăng kí khi gần đến ngày bể chum ý mà.
  Đầu tiên các mẹ nên nhớ là tránh đi vào ngày đầu tuần, bụng to mà phải chờ xếp hàng, chạy lên chạy xuống mệt lắm!
  Mình không làm theo bảo hiểm y tế nên mọi việc đơn giản hơn.
  Đầu tiên các mẹ mua 1 cuốn sổ khám bệnh 3k. Điền đầy đủ thông tin. Lên tầng 2 lấy mã số bệnh nhân ở cửa số 3. Lấy xong thì xếp hàng ở ô cửa bên cạnh để nộp tiền. Kinh nghiệm là nộp luôn 1 lần cho xong, đỡ phải chạy nhiều lần. Tổng chi phí là xấp xỉ 500k. Lại phòng siêu am ngay gần đó lấy số, lấy xong thì hỏi mọi người ở đó xem đang đọc đến số mấy. Người ta gọi 4-5 người vào cùng 1 lúc cơ. Nếu khoảng cách đến lượt mình vẫn còn xa,các mẹ chạy xuống tầng 1 vào phòng 19 ( có 1 ô cửa trước phòng đó), xếp sổ đợi lấy số xét nghiệm máu và nước tiểu.
  Sau đó các mẹ so sánh xem bên nào sẽ được gọi tên trước thì làm. Siêu âm thì đơn giản, lên bàn, vén áo, nằm im. Bác sĩ hỏi thì nói ko thì im lặng tránh bị mắng. Xong xuôi lấy kết quả. Ở phòng xét nghiệm máu, đọc đến số thì vào (2 người 1 lần). Trước khi vào kẹp vào cuốn sổ khám bệnh của mình 50k. Đưa cho y tá bảo cho chị lấy kết quả sớm nhé! Chuẩn k phải chỉnh, sẽ đúng theo yêu cầu của các mẹ. Vén tay áo, k biết có phải mình đưa tiền không mà thấy cô ấy làm nhẹ nhàng lắm, chả có cảm giác gì. Người ta sẽ dán mã số vao mẫu máu của mình và đưa cho mình 1 cái ống đựng nước tiểu cũng dán mã số đó. Hẹn 2h sau lấy kết quả. Mình thì đợi lấy máu trước rùi cầm ống nước tiểu chạy lên tầng 2 xem đến lượt mình chưa. Khi ấy còn 2 người nữa, tức mình là lượt tiếp theo. Ko phải vội vì chỉ có 2 bàn siêu âm mà người ta gọi 5 người vào cùng lúc nên mình vào nhà vệ sinh đi tè. gần phòng siêu âm có cái nhà vệ sinh, ở đây đơc dông hơn mà cũng rộng rãi, sạch sẽ. Các mẹ lấy ít thôi. Cao tầm 1 đốt ngón tay là đủ, chứ nhiều mẹ mình thấy làm cả 1 cái ống đầy chạy qua chạy lại...nhìn phát hoảng. Lấy xong nước tiểu đưa cho anh xã cầm xuống phòng 19 ( chỗ lấy máu) xếp vào hộp. Còn mình thì đi vào phòng siêu âm. Vậy là xong xuôi. Đi uống nước chờ lấy kết quả.
  Các mẹ lưu ý là có 2 phòng trả kết quả, 1 là phòng 19, 2 là phòng 25. Mình lấy ở phòng 25. Sau đó ra quầy đăng kí sinh đưa sổ kha,s và các kết quả kèm theo kết quả. Bảo họ là chominhf làm đăng kí sinh. Họ hỏi tới đâu trả lời tới đó. Sau đó người ta trả lại sổ khám, đi đẻ các mẹ mang sổ này đi. Còn sổ đăng kí sinh và các kết quả siêu âm, máu, nước tiểu người ta giữ lại làm hồ sơ. Nếu mẹ nào muồn đọc kết quả thì tranh thủ đọc trước đi, hỏi lằng nhằng là bị mắng đấy. Xong xuôi ra về.
  À các mẹ lưu ý là cái hoá đơn lúc nào cũng phải kẹp ở sổ. Làm gì cũng phải chìa hoá đơn ra, kể cả khâu cuối cùng là làm hồ sơ sinh.nhiều mẹ đi qua cửa thứ nhất đã vứt hoá đơn...may mắn thì tìm lại được, còn không xin mời quay lại tầng 2 xếp hàng đóng tiền.
  Hihi. Có vậy thôi, cũng nhanh mà, các mẹ đừng lo lắng nếu k có người quen. Vì mình ko có ngừoi quen mà vẫn làm ok.
  Chúc các mẹ ra quân thuận lợi.

 2. #2
  Avatar của hongnhung1285
  hongnhung1285 Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định chào mẹ nó.

  mình cũng có bầu dc 28t. mình cung muốn làm thủ tục sinh tại PSHN. ko biết mẹ nó sinh thường hay sinh mổ. kinh phí cụ thể thế nào cho mình biết để chuẩn bị cho an tâm ko nhỉ?
  lại lúc đi đẻ mà ko quen ai thì đi như thế nào cho mẹ tròn con vuông. mình đang lo quá vì ko quen ai trong đó

 3. #3
  Avatar của Dolphinbaby
  Dolphinbaby Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  21

  Mặc định

  cám ơn mẹ nó nhé, cái này mình cũng đang cần, sắp tới ngày bể chum mà cứ lăn tăn ko biết sinh ở đâu, cũng muốn sinh tại BV phụ sản mà sợ đông, mình sẽ thử làm theo cách của mẹ nó

 4. #4
  Avatar của clil
  clil Đang Ngoại tuyến Kiếp Tình Chung
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Đang ở
  Căn nhà ngoại ô
  Bài viết
  304
  Thanks
  7
  Thanked 23 Times in 20 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  thanks mẹ đã chia sẽ......đọc xong cũng thấy yên tâm phần nào^^

Tag của Chủ đề này


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.