Tử cung nhỏ

Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Avatar của lanhbv1980
  lanhbv1980 Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  4
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định Tử cung nhỏ

  Tử cung nhỏ là như thế nào ?
  người có tử cung nhỏ có vòng kinh điều không ?
  tử cung nhỏ có khả năng có con không ?
  tử cung nhỏ ở tp hcm thì nên khám ở đâu ?

 2. #2
  Avatar của ruby0104
  ruby0104 Đang Ngoại tuyến Đánh vần
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Bài viết
  1,539
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Do thông tin bạn đưa ra chưa cụ thể, bạn đã đi khám BS chưa, tại sao bạn lại biết mình c ó cổ tử cung nhỏ, và nhỏ là bao nhiêu, chưa có con số cụ thể nên theo mình bạn nên đi khám BS, tuy nhiên như mình dc biết thì bạn là một trong số những người bị dị tật tử cung, gồm nhiều loại như không có tử cung bẩm sinh (phần lớn những người mắc dị tật này thường kèm theo không có âm đạo, nhưng buồng trứng bình thường do đó đặc trưng về giới tính vẫn phát triển bình thường); tử cung không phát triển như tử cung nhỏ, kích thước tối đa chỉ đến 3 cm, không có nội mạc lòng tử cung , tử cung mất chức năng sinh sản, ..............
  Hậu quả của những dị tật này thường làm cho kinh nguyệt thất thường hoặc dẫn đến vô sinh, dù có thai cũng dễ bị hư thai và có thể làm thai nhi bị biến dạng, do hình dáng đặc thù của tử cung nên sức co bóp của tử cung kém làm thời gian chuyễn dạ kéo dài, thai dể bị ngộp có khi nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và con. Tuy nhiên ko chỉ tử cung mới qđ đến vđ có thai mà còn phụ thuộc vào tinh trùng của người đàn ông nữa bạn ạ
  Hy vọng ý kiến của mình có ích với bạn.

 3. #3
  Avatar của emily
  emily Đang Ngoại tuyến Nhi đồng măng non
  Ngày tham gia
  May 2009
  Bài viết
  3,429
  Thanks
  0
  Thanked 33 Times in 31 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Có 1 chút kiến thức sưu tầm được cho bác tham khảo nè :

  Dị tật tử cung ảnh hưởng đến việc thụ thai và sinh con

  Kính thưa bác sỹ, cháu đi khám phụ khoa bác sỹ nói cháu là tử cung nhỏ, trứng ko đủ kích cỡ và chất nhầy ít, ngoài ra tất cả những vấn đề khác cháu bình thường . Vậy bác sỹ cho cháu hỏi với những triệu chứng trên nó có dẫn đến nguyên nhân cháu ko thể sinh được con hay ko ạ, bác sỹ có thể tư vấn cho cháu các biện pháp để cháu có thể sinh em bé. Cháu lấy chồng được hơn một năm, nhưng cháu kế hoạch 1 năm và ko dùng thuốc tránh thai, đã 3 tháng nay cháu ko kế hoạch nữa nhưng vẫn ko thấy có thai . Vậy kính mong bác sỹ tư vấn giúp cháu ạ Cháu xin chân thành cảm ơn! (Lại Thị Liên)


  Trả lời:

  Dị tật tử cung chia ra làm nhiều loại:

  1. Không có tử cung bẩm sinh: Phần lớn những người mắc dị tật này thường kèm theo không có âm đạo, nhưng buồng trứng bình thường do đó đặc trưng về giới tính vẫn phát triển bình thường.

  2. Tử cung không phát triển : Tử cung nhỏ, kích thước tối đa chỉ đến 3 cm, không có nội mạc lòng tử cung , tử cung mất chức năng sinh sản.

  3. Tử cung phát triển không hoàn chỉnh: Tức tử cung nhỏ hơn bình thường, cổ tử cung dài, nội mạc tử cung kém phát triển là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh.

  4. Tử cung kép: Người có hai tử cung.

  5. Hai cổ tử cung: có hai cổ tử cung và đáy tử cung thường lõm xuống, tạo thành hình hai sừng,

  6. Tử cung hai sừng và một cổ tử cung: Tử cung có hai sừng, nhưng chỉ có một cổ tử cung.

  7. Tử cung có vách ngăn dọc: Hình dáng bên ngoài của tử cung bình thường, nhưng có một vách ngăn dọc chia cổ tử cung và lòng tử cung ra làm hai nửa.

  8. Tử cung một sừng: Tử cung chỉ phát triển một sừng nghiêng một phía, tử cung có một ống dẫn trứng bình thường , còn một ống còn lại không phát triển.

  9. Tử cung có sừng phụ: Tức sừng tử cung ở một bên phát triển thêm một sừng phụ dị dạng, phần tử cung sừng phụ này không thông với lòng tử cung chính.

  Hậu quả: Do những dị tật này của tử cung, thường làm cho kinh nguyệt thất thường hoặc dẫn đến vô sinh, dù có thai cũng dễ bị hư thai và có thể làm thai nhi bị biến dạng , do hình dáng đặc thù của tử cung nên sức co bóp của tử cung kém làm thời gian chuyễn dạ kéo dài, thai dể bị ngộp có khi nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và con.

  Chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn một vài thông tin: thụ thai là một quá trình có nhiều yếu tố tham gia tạo nên, trong đó có cả “ Tinh binh” (tinh trùng ) của chồng, chứ không chỉ là tử cung. Tử cung bình thường chỉ là chỗ để “thai trú ngụ và phát triển” khi thụ thai bình thường. Còn tử cung nhỏ mà bạn hỏi, không nêu kích thước cụ thể, nếu quá nhỏ (tử cung em bé, dị dạng...) thì tất nhiên là không thể đủ cho thai làm tổ và cũng khó giữ thai... Trường hợp của bạn, nếu sau 6 tháng không “kế hoạch” mà bạn vẫn chưa thụ thai thì nên đi khám và tư vấn trực tiếp tại Khoa sản hoặc Bệnh viện Phụ sản.

  Chúc bạn thành công! (theo: thuocbietduoc)

 4. #4
  Avatar của lanhbv1980
  lanhbv1980 Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  4
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định khong đồng ý

  1 lần tôi đi khám tổng quát siêu âm... vô tình bs phát hiện và nói như vậy, chưa nói tới chuyện tinh trùng đi, chỉ nói mình thoi, bs nói mình như vậy là vô sinh..., theo các bạn cũng vậy, bị tử cung nhỏ thì kinh nguyệt o điều, nhưng với mình rất điều và nhiều,... mình hoang mang qua........có khi nào ngoại lệ tử cung nhỏ nhưng kinh nguyệt vẫn điều ? bs bv phụ sản nói vậy khi mình siêu âm ra

 5. #5
  Avatar của ruby0104
  ruby0104 Đang Ngoại tuyến Đánh vần
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Bài viết
  1,539
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  trc hết mình khuyên bạn ko nên lo lắng mặc f\dù mình biết rằng đieưù này rất khó, vì đây là một vđ quan trọng và ảnh hửong đến nhiều yếu tố khác nữa nhưu gđ, con cái chẳng hạn, là ng phụ nữ ai mà ko mong muốn mình có một gđ hạnh phúc bên cạnh những đứa con thơ yêu quý, ko ai mong muốn điều xấu đến với mình cả, và bạn kể cả mình cũng vậy, bây h vđ trc mắt bạn hãy đi khám BS xem, chứ những thông tin này chỉ mang tính tham khảo thôi, bạn nên tìm đến một BS chuyên về vđ này đẻ họ khám, tv rồi đưa ra một giải pháp thich hợp, cái gì cũng sẽ có biện pháp khắc phục mà bạn, có thể áp dụng máy moc mà, bây h tân tiến hơn ngày xưa và chỉ mới một BS nói thôi, xem thử các BS khác có đồng quan điểm như vậy ko đã chứ
  có gì bạn cứ nt cho mình
  chúc bạn may mắn nhé

 6. #6
  Avatar của lanhbv1980
  lanhbv1980 Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  4
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định thanks

  thanks vì những lời động viện
  Nếu nó là sự thật thì mình o biết sau nữa
  O biết ông xã có bỏ mình o ?

 7. #7
  Avatar của ruby0104
  ruby0104 Đang Ngoại tuyến Đánh vần
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Bài viết
  1,539
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  bạn ko nên buồn và cũng đừng lo lắg nếu việc OX bạn biết việc này rồi bỏ bạn, con cái có duyên với mình hết cả à và mình nghĩ nếu ng chồng thương yêu vợ thật thì ko thể vì lý do này mà bỏ vợ dc, và ngc lại, tuy nhiên bạn nên đi khám BS đi và tìm ra phươg pháp giải quyết như mình nói với lúc trc đó, đừng chần chờ gì cả, cái gì cũg có phương pháp chạy chữa mà, bạn còn trẻ và mới kết hôn (mình đoán vậy) nên bạn cứ ngĩ đến những ng lớn tuổi hơn bạn cũng phải chịu cảnh ko con thì sao, hãy lấy đó làm nguồn an ủi và may ra mình sẽ gặp may mắn hơn ng ta thì sao, mình tin rồi bạn cũng sẽ gặp may mắn thôi
  chúc bạn tự tin và vui lên

Tag của Chủ đề này


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.