Tự dạy tiếng Anh hiệu quả cho bé từ 3 tuổi

Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Avatar của thohong
  thohong Đang Ngoại tuyến Nhi đồng măng non
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  2,840
  Thanks
  0
  Thanked 17 Times in 17 Posts
  Xu
  0

  Mặc định Tự dạy tiếng Anh hiệu quả cho bé từ 3 tuổi

  Dù còn nhỏ, chưa biết chữ, mẹ cũng đừng ngại dậy tiếng Anh cho bé nhé. Từ 2 đến 5 tuổi là thời gian tốt nhất để bé bắt đầu làm quen với ngoại ngữ và học rất “nhanh vào”.

  Mẹ có thể mua bộ tranh ảnh, có viết chữ cái tiếng Việt và tiếng Anh dưới mỗi hình vẽ, bán rất nhiều ở các hiệu sách để dạy bé. Ví dụ, mẹ cầm bức ảnh có vẽ con mèo và từ “Cat”, mẹ đọc cho bé nghe và bảo bé bắt chước đọc lại theo mẹ.

  Mỗi lần, mẹ dạy bé khoảng 5 từ, mỗi từ đọc khoảng 5 lần. Sáng mẹ dạy bé từ nào, chiều mẹ ôn lại cho bé từ đó. Lúc ôn, mẹ nhớ ôn cho bé tuần tự theo các hình ản h mẹ đã dạy bé thì dễ dàng khơi lại được cho những gì bé đã học. Khi bé đã nhớ, không cần nhìn tranh nữa, mẹ đố bé đọc lại cho mẹ nghe. Hoặc ngay cả khi bé ngồi chơi, hai mẹ con thi xem ai sẽ đọc được nhiều tiếng Anh hơn.

  Nếu bé đọc được nhiều và đúng, mẹ hãy khen ngợi và thưởng cho bé nhé. Bé sẽ rất hứng thú với việc học tiếng Anh lần sau.


  Mẹ hãy mua các bộ có từ tiếng Anh và ảnh minh họa để dạy bé

  Khi bé đã nhớ tương đối nhiều từ rồi, mẹ có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh. Một mặt in hình các đồ vật, con vật, hoa quả. Một mặt in từ tiếng Anh. Mẹ có thể cho bé nhìn hình và đọc, lật mặt sau để bé nhìn thấy từ được viết như thế nào.

  Sau đó, mẹ sẽ úp mặt hình ảnh xuống của các thẻ xuống và đố bé: “Tìm cho mẹ từ con mèo nào. Từ đó được đọc như thế nào nhỉ?”. Chắc chắn bé sẽ đọc được và ghi nhớ từ ngữ rất nhanh, nhận biết dần dần cả mặt chữ hoặc cách viết từ.

  Mẹ có thể mua một chiếc bảng treo tường, viết lên đó những từ tiếng Anh và có điều kiện nên dán kèm hình ảnh minh họa của từ đó. Mỗi tối trước khi đi ngủ, mẹ dạy bé một từ mới. Chiều đi làm về, mẹ sẽ hỏi lại bé từ đó.


  Mẹ có thể cùng bé luyện tiếng Anh qua các website

  Bên cạnh đó, mẹ phải chơi trò chơi tiếng Anh với bé qua cách gọi tên các hoạt động hàng ngày. Mẹ đố bé: “Ông, bà, bố mẹ, anh chị trong tiếng Anh là gì? Tên các đồ dùng trong gia đình như tivi, sách, vở, bàn, ghế,… là gì? Chào buổi sáng, buổi trưa… là gì? Khi gặp người lớn, con chào thế nào. Khi gặp bạn, con chào thế nào? Tạm biệt thế nào”. Đặc biệt, mẹ còn có thể dạy bé ngoại ngữ qua các bài hát vui nhộn bằng tiếng Anh để luyện dần cho bé cách phát âm. Quan trọng là mẹ tạo cho bé niềm vui thích học tiếng Anh chứ không phải là ép bé học.

  Nếu muốn luyện tiếng Anh cho bé từ nhỏ nhưng chưa đủ tuổi đi học ở các trung tâm Anh ngữ do người ngước ngoài giảng dạy, mẹ có thể cho bé xem các kênh tivi dành cho trẻ em của nước ngoài như Disney channel, Cartoon network… hoặc xem các đĩa DVD để bé vừa chơi vừa học.
  Mẹ bé Mun (Ngọc Khánh - Hà Nội)

  Theo Afamily

 2. #2
  Avatar của tridh17
  tridh17 Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  9
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  con mình 3,5 tuổi, dạy tiếng anh lứa tuổi này cũng hay nhưng nên dạy tiếng việt trước hay tiếng anh trước?
  các bà mẹ cho mình ý kiến với
  cám ơn

 3. #3
  Avatar của Apple_Language
  Apple_Language Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Feb 2010
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Mình thấy học Tiếng anh ở Trung tâm thì các bé sẽ có 1 môi trường học tập cùng các ban, giúp các bé tự tin và mạnh dạn hơn rất nhiều

 4. #4
  Avatar của vannguyen111088
  vannguyen111088 Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Nói chung không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của tiếng anh trong thời buổi hội nhập hiện nạy Các bậc phụ huynh thì ai cũng muốn làm thế nao để cho con cái mình hoc tiếng anh cho tốt nhât.Có 1 cách rất hiệu quả mà chi phi cũng không tốn kém cho lắm đã được chứng minh bằng thực nghiêm. Giải pháp tối ưu hóa môn tiếng anh dành cho con bạn. Sách điện tử song ngữ anh việt EZ- Talk chính là sự lưa chọn cho con em ban.Cứ thử đi rồi chính mọi người cũng sẽ hài lòng về sản phẩm này thội Có vấn đề gì chưa hiểu thì mọi người có thể hỏi mình qua diễn đàn này hoạc liên hệ qua số điện thoại 0127.8.298.537. TẤt cả vì tương lai con em chúng ta..

 5. #5
  Avatar của San La Co
  San La Co Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Oct 2010
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định


  Dung vay !!!!!!!!!!!

  Bé từ 2-đến 3 tuổi lại chính là độ tuổi rất tốt để Bé có thể làm quen với thế giới ngôn ngữ và môi trường xung quanh , bé được tiếp cận sớm sẽ giúp Bé được khám phá và học hỏi nhiều ngôn khác nhau chứ!, điều này sẽ giúp Bé phát triển rất nhiều đó các Mẹ à!

  Đừng vì theo quan điểm phiến diện một chiều của riêng mình chỉ vì sợ Bé chưa nói tiếng Mẹ đẻ rành mà lại " Học " Tiếng Anh!! đã vô tình làm cho Bé mật cơ hội phát triển thêm ngôn ngữ rồi đó các Mẹ ạ! Vì trẻ nhỏ ở môi trường nào sẽ nói được tiếng của địa phương đó một cách tự nhiên thôi! Bé học thông qua tiếp cận, lắng nghe rồi bắt chước ( sẽ giống như Vẹt) Bé nhỏ từ 3-4 tuổi mà được đến môi trường giao tiếp Tiếng Anh hàng ngày cũng như vậy, giúp bé phát huy hết khả năng ngôn ngữ một cách rất tự nhiên như bé tiếp cận tiếng Việt , hơn thế nữa bé còn được tiếp cận ngôn ngữ thông qua các bài hát vui nhộn, trò chơi vận động, trò chuyện với giáo viên, bạn bè xung quanh, ......mà không hề bị mật tiếng Việt, vì khi về nhà bé đã trò chuyện với Bố mẹ, và người thân trong gia đình rồi!

  Minh chứng cho điều này, không phải khoe chứ , Bé nhà mình tuy chưa được 4 tuổi nhưng hiện nay đã giao tiếp rất tốt bằng cà tiếng Anh và Tiếng Việt . bé ý thức rất rõ khi nào cần nói tiếng Anh với ai và Tiếng Việt với ai,mặc dù cả 2 vợ chồng mình đầu là người Việt...!

  Minh rất vui vì đã quyết định đúng đắn khi cho con theo học trường Mầm Non Dân Lập Quốc tế Sân Lá Cọ tại số 4Bis Phùng Khắc Khoan, Quận 1 từ lúc Bé tròn 2 tuổi đến nay, Đây là môi trường mầm non rất tuyệt vời cả về tiếng Anh lẫn tiếng Việt .Điều tâm đắc nhất ở ngôi trường này , dù là trường Quốc tế nhưng thời gian học thì liên tục không bị nghĩ gián đoạn nhiều kỳ như các trường quốc tế khác, giờ học rất linh hoạt từ 7g sáng đến 17g chiều , nếu Mẹ bận bé sẽ được các cô giữ đến 18g nhưng lại không tính thêm phí đó!, còn trong mỗi lớp học chỉ tối đa 15 bé mà có những 2 cô giáo Việt phụ trách môn tiếng việt và 1 giáo viên người nước ngoài chủ nhiệm lớp phụ trách ngôn ngữ tiếng Ạnh Vì vậy sự chăm sóc và rèn luyện ngôn ngữ cho các bé rất tốt,
  Các mẹ hãy thử con mình đi học chỉ cần 3 tháng thôi là đã thấy hiệu nghiệm ngay đó !! Rất hiêu quả và đừng trì hoãn nếu các Mẹ có điều kiên. Học ngôn ngữ không bao giờ là quá sớm cả! đặc biệt là trẻ nhỏ cần phải được tiếp xúc sớm có như vậy sao này các bé sẽ nói tiếng ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ vậy! Chúc các mẹ suy nghĩ lại và quyết định cho Bé nhe!

 6. #6
  Avatar của khaitri
  khaitri Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  4
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Ở các trung tâm 4 tuổi mới nhận bé . Bé nhà mình 2,5 tuổi mình đã bắt đầu tự dạy cho bé đọc, bé nói khá chuẩn . Không biết thế nào nữa

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  998
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 2 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Các biểu hiện cảm xúc của bé từ 30 - 36 tháng tuổi

  Lúc 30 tháng tuổi, bé vẫn còn thể hiện tính tự phát, ngẫu hứng khá rõ. Tuy nhiên, bé đã bắt đầu biết quan tâm, suy nghĩ nhiều hơn đến mọi thứ xung quanh. Lúc gần 36 tháng tuổi, bé có thể nhận biết được xúc cảm và trạng thái của người khác nhiều hơn so với trước đây.
  Mối quan hệ đối với mọi người
  Đến giai đoạn này, bé thích kể về các thành viên và mối quan hệ trong gia đình. Lúc 30 tháng tuổi, bé ít tự coi mình là trung tâm hơn. Bé biết quan tâm đến những điều mà người khác suy nghĩ, nhất là người thân của bé, đặc biệt là mẹ. Bé biết nhìn vào những nét cảm xúc được bộc lộ trên khuôn mặt của bạn để xác định cách ứng xử phù hợp. Chẳng hạn như bé nghịch ngợm làm đổ hết nước ra sàn nhà. Bé sẽ quan sát xem nét mặt của bạn thể hiện như thế nào. Nếu thấy bạn cau có và giận dữ thì chắc chắn bé sẽ im lặng mà nhìn bạn, dường như muốn nói "con biết lỗi rồi". Thậm chí có bé còn chạy lại ôm lấy chân bạn với mục đích xoa dịu nỗi bực tức của bạn. Đa số nét mặt của bé lúc ấy trông rất tội nghiệp nếu như bạn giận không nói gì với bé cả. Ngoài ra, đôi khi còn thấy bé thử đoán cảm xúc của người lạ nữa.

  Lúc bé được 36 tháng tuổi, có khi bé còn chủ động bắt chuyện với người lạ. Hầu như bé không còn rụt rè như trước đây nữa. Vì vậy, để giữ an toàn cho bé, bạn nên lưu ý với bé một điều là đừng bao giờ trò chuyện với người hoàn toàn xa lạ mà bé không biết rõ, ngoại trừ khi có bạn ở bên cạnh bé.

  Lúc 36 tháng tuổi này cũng là lúc bé bắt đầu nhận biết được quan điểm của người khác. Từ đó, bé có thể sẽ biết cách an ủi người thân khi gặp chuyện buồn. Bé gái thường có kỹ năng này sớm hơn so với bé trai.

  Mối quan hệ với những bé khác


  Lúc bé 30 - 36 tháng tuổi, theo bản năng, bé sẽ dùng những âm thanh cao và những câu đơn để nói chuyện với những đứa bé còn nằm trong nôi. Vào giai đoạn này, bé đã biết cách ứng xử phù hợp với những bé khác ở những lứa tuổi khác nhau. Bé cũng dành nhiều thời gian hơn để chơi chung với các bé khác.

  Lòng tốt và sự chia sẻ

  Lúc 36 tháng tuổi, bé biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn. Chẳng hạn bé vui vẻ với những bé khác khi chơi chung đồ chơi với bé mà không cần xin phép bé. Thậm chí có bé còn tặng không món đồ chơi hay đồ ăn của mình cho bé khác nữa.
  Khi bé được 36 tháng tuổi, bé có thể hiểu rằng ở mỗi trò chơi cần phải đợi đến lượt mình mới được chơi. Tuy nhiên, cũng có thể có lúc bé nổi cáu, không kiềm chế được nóng giận đã tranh giành đồ chơi của bé khác hoặc phá hỏng những thứ mình hay bé khác vừa mới lắp ghép xong.

  Lúc khoảng 36 tháng tuổi này, đa số các bé thường dịu dàng với những con vật. Nếu trong nhà có nuôi con thú cưng nào đó, có thể bé hiểu rằng con thú còn đáng thương hơn cả bé nữa. Cho nên nếu bé thích, bạn nên giao cho bé việc chăm sóc những con vật, chẳng hạn cho con cún ăn cơm, cho thỏ ăn rau hay thay nước cho chim...Nhưng bạn cũng cần phải giám sát bé vì công việc này bé còn làm vụng về lắm. Có thể bé sẽ dẫm phải đuôi của con vật, và nếu như là đuôi của một chú cún thì nó sẽ quay lại cắn bé ngay. Điều đó thật không nên để xảy ra chút nào vì như thế sẽ gây nguy hiểm cho bé.

  Những cơn bùng nổ tính khí

  Bé có thể có nhiều cách khác nhau để ứng phó với những cảm xúc âm tính, vì vậy, từ 30 tháng tuổi trở đi, bé ít có những cơn bùng nổ tính khí hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là lúc nào bé cũng có những phản ứng hợp lý. Mỗi khi không thể xoay sở trước những cảm xúc của mình, bé vẫn có thể bùng lên những cơn "nằm vạ" giống như trước đây. Song vào thời gian này, những cơn bùng nổ tính khí như thế thường không kéo dài.


  Sau mỗi cơn bùng nổ tính khí, bé nhận thấy rằng bé thực sự không được gì trong việc này cả nếu bạn nghiêm túc từ chối những đòi hỏi của bé. Hơn nữa, trong giai đoạn này bé đã chịu nghe bạn giải thích việc đúng sai trong hành động của bé. Cách này có thể giúp bạn tìm ra được những giải pháp phù hợp nhằm tránh được những cơn bùng nổ tính khí của bé!

  Trò chuyện với bé về những nỗi sợ

  Lúc khoảng 30 tháng tuổi, nhiều bé tỏ ra sợ đủ thứ, chẳng hạn như sợ chó, sợ mèo, sợ bóng tối...Bạn đừng nên mượn nỗi sợ này mà trêu trọc bé nhé. Thay vào đó, bạn cần dịu dàng trấn an bé. Chẳng hạn nếu bé sợ bóng tối, bạn có thể cho bé hai lựa chọn: hoặc là gắn đèn ngủ có ánh sáng mờ mờ, hoặc là gắn công tắc đèn gần sát giường ngủ của bé, để khi cảm thấy sợ bóng tối bé sẽ bật đèn lên dễ dàng.

  Đối với việc sợ chó, nếu lần đầu tiên bé bị chú chó nhà hàng xóm gầm gừ hăm dọa thì trong những lần tiếp theo, bạn nên đến bên cạnh bé để trấn an bé kịp thời.

  Bản thân bạn cũng cần phải cố gắng giảm bớt những nỗi sợ riêng (như sợ gián, sợ sâu bọ...) vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến bé. Nỗi sợ hay chứng sợ vô cớ không hề có tính chất di truyền, song những kinh nghiệm riêng của cha mẹ có thể tác động đến con cái. Nếu bé cứ triền miên, hoặc nỗi sợ này khiến bé gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, thì bạn nên xin lời khuyên của các nhân viên y tế, đặc biệt là các bác sĩ tâm lý để có phương pháp khắc phục tình trạng này cho bé.


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.