Ý nghĩa các hình xăm và màu sắc

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 12
 1. #1
  Avatar của munhana
  munhana Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  20
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định Ý nghĩa các hình xăm và màu sắc

  1_ Ý nghĩa hình xăm sói


  Sói thấy được ban đêm nên nó trở thành biểu tượng của ánh sáng,có tính thái dương,anh hùng chiến trận,tố tiên huyền thoại.Đó là biểu tượng sói đối với người Bắc Âu và người Hy Lạp,ở đây nó được gán cho Belen hay Apollon.

  Người sáng lập ra các triều đại Trung Hoa và Mông Cổ là sói xanh nhà trời.
  Các dân tộc vùng thảo nguyên Bắc Mỹ tin rằng hình tượng sói tượng trưng cho sự cô độc và lang thang khắp nhiều xứ sở.Một số vùng ở Nhật,người ta cầu khẩn sói như thần hộ mệnh chống lại các loài thú hoang dã khác. Nó gợi lên ý tưởng về 1 sức mạnh khó kiềm chế,bung ra mãnh liệt,nhưng ko suy xét.

  Theo ý nghĩa tiêu cực, sói đực lại đồng nghĩa với man dã, sói cái với đồi trụy.
  Ngoài ra sói còn có những ý nghĩa như sinh sản dồi dào(sói cái),thần linh rừng,kẻ dày vò,dẫn linh hồn...

  2_ Ý nghĩa hình xăm bướm  Con bướm tượng trưng cho sự nhẹ dạ,ko chung thủy.

  Duyên dáng và nhẹ nhàng,ở Nhật,con bướm là biểu hiện của người phụ nữ;2 con bướm lại là hình ảnh của hạnh phúc vợ chồng.

  Ở Trung Quốc,bướm được dùng để diễn đạt lời chúc trường thọ.

  Trong hệ biểu tượng của Kitô giáo,bướm tượng trưng cho linh hồn đã trút bỏ được cái vỏ xác thịt của mình.

  Ở người Aztèque,con bướm tượng trưng cho linh hồn,hoặc cho hơi thở hắt ra của người hấp hối.1 con bướm bay lượn giữa những bông hoa biểu trưng linh hồn của 1 chiến sĩ ngã xuống nơi chiến trường.

  Tượng trưng cho lửa của mặt trời và ban ngày,và vì vậy cho cả hồn sĩ tử.Con bướm đối với người Mêhicô cũng là biểu tượng của Mặt trời đen,lửa âm ty gắn với sự chết chóc.

  Theo phân tâm học hiện đại,bướm lại là biểu tượng của sự tái sinh

  3_ Ý nghĩa hình xăm hổ


  Hổ gợi lên những ý tưởng về sức mạnh và tính hung dữ.Nó là biểu tượng của đẳng cấp chiến binh.

  5 con hổ là biểu tượng của sức mạnh che chở.Hổ trắng là 1 dấu hiệu của đức độ nhà vua

  Hổ tượng trưng cho ý thức trở nên u tối,do bị tràn ngập bởi những ham muốn sơ đẳng nổi lên ko kìm giữ được.Nếu nó đấu tranh chống lại những động vật hạ đẳng thì nó là 1 hình ảnh cao đẳng của ý thức.Còn nếu nó chống 1 sư tử hay 1 đại bàng,nó sẽ chỉ là hình ảnh của bản năng nổi giận đang tìm cách thỏa cơn giận,bất chấp mọi điều cấm kỵ từ bên trên.

  Trong đạo Phật,sức mạnh của hổ lại tượng trưng cho sức mạnh của đức tin,của nỗ lực tinh thần,vượt qua rừng rậm tội lỗi,được biểu thị bằng 1 rừng tre.

  4_ Ý nghĩa hình xăm ngôi sao


  Sao là biểu tượng của tinh thần,ánh sáng,sức mạnh chọc thủng bóng tối.

  Sao 5 cánh tượng trưng cho ánh sáng hiển hiện từ trung tâm.Sao 6 cánh ,biểu hiệu của đạo Do Thái,là biểu tượng tinh thần hòa quyện với vật chất.Sao 7 cánh được coi là sự hài hòa của thế giới,dải cầu vồng 7 màu...

  Mỗi vì sao có 1 thiên thần canh giữ nên sao cũng là biểu tượng của thiên thần,đặc trưng cho cuộc sống vĩnh hằng.

  Theo người Yakoute,các vì sao là các cửa sổ của thế giới.Còn ở Guatemala,sao vẫn được coi như vong hồn của người chết.

  5_ Ý nghĩa hình xăm bọ cạp  Bọ cạp biểu tượng cho sức mạnh tinh thần chống lại những cám dỗ của bản thân.

  Nó tượng trưng cho tinh thần hiếu chiến, hung dữ, sự quên mình và đức hy sinh.

  6_ Ý nghĩa hình xăm nhện  Biểu tượng cho sức mạnh hiển hiện của con người: Trầm mặc, nội tâm. Nhện là biểu tượng của sự tinh tế, của giác quan thứ 6.

  Đôi khi Nhện là biểu trưng của linh hồn được giải phóng khỏi thể xác.

  7_ ABRACADABRA  Chỉ cần đeo ở cổ một loại bùa chữ sắp xếp theo hình tam giác như thế này, là có thể giải trừ nhiều bệnh tật khác nhau, kể cả chữa khỏi bệnh sốt rét.

  8_Ý nghĩa hình xăm giun,sâu  Giun biểu tượng cho sự sống tái sinh từ thối rữa và chết chóc,sự chuyển hóa từ đất sang ánh sáng,từ chết sang sống,từ trạng thái ấu trùng sang sự bay bổng của tinh thần.

  Tuy nhiên,trong chiêm mộng,giun,sâu được coi như hình tượng của khách ko mong đợi,kẻ gặm nhấm,hoặc báo hiệu 1 thảm họa sắp đến.

  9_ ALPHA và OME'GA  Hai chữ này đứng đầu và đứng cuối bảng tự mẫu Hy Lạp. Chúng đựoc xem như chiếc chìa khoá của hoàn vũ, của toàn vũ trụ như cất giữ giữa hai cực áy. ALPHA và OME'GA vì thế tượng trưng cho tổng thể nhận thức, tổng thể sinh tồn, tổng thể không gian và thời gian.

  10_ Ý nghĩa hình xăm cá mập
  Cá mập biểu tượng cho sức mạnh chúa tể của biển cả.

  Là sự đe dọa, hung dữ.

  Cá mập biểu tượng cho tốc độ và sự quyết đoán.

 2. #2
  Avatar của munhana
  munhana Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  20
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  11_ Ý nghĩa hình xăm hoa sen


  Hoa sen trắng tỏ sự trong trắng không chút tà tâm, cung kính, tôn nghiêm.
  Hoa sen xanh được coi là linh thiêng nhất ở Ai Cập,tỏa ra hương thơm của cuộc sống thần thánh.
  Ở Thèbes,trong hình ảnh những cuộc tụ họp gia đình,người sống và người chết đều trịnh trọng hít thờ bông hoa tím,cử chỉ trộn lẫn khoái lạc với thần diệu hồi sinh.

  Trong văn chương diễm tình Trung Quốc,sen vàng lại được ví với 1 cô nàng đĩ thõa.Bên cạnh đó,trong các giá trị tinh thần Ấn Độ và Phật giáo,hoa sen là thuần khiết,tuyệt diệu,không bị nước vấy bẩn hay ô uế bởi bụi trần.

  Hoa sen trong truyền thuyết có 8 cánh giống như không gian có 8 hướng,nên sen còn là biểu tượng của sự hài hòa vũ trụ.

  Trong văn học Nhật,sen là 1 hình ảnh đức hạnh,thanh khiết nguyên vẹn giữa xã hội đầy những điều đê tiện mà ko cần lui về 1 nơi hoang vắng.

  12_ Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn
  Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa "sự e lệ".

  Truyền thuyết kể rằng Võ Hậu ra lệnh cho muôn hoa trong vườn ngự uyển nở cùng lúc trong đêm bằng một bài thơ tứ tuyệt khắc ngay cửa vườn. Linh ứng thay, tất cả trăm hoa phụng mệnh ! Chỉ có một cây Mẫu đơn vẫn khẳng khiu trơ lá. Thế là Mẫu đơn bị đày khỏi kinh đô, xuống vùng ngoại ô Giang Nam. Kỳ diệu thay ! Vừa đến đó, bông hoa bừng nở đẹp tuyệt vời ! Võ Hậu rất tức giận, ra lệnh đốt nó đi, nhưng thậm chí sau khi đốt, Mẫu đơn vẫn nở hoa.

  Từ truyền thuyết này, hoa Mẫu đơn càng được yêu quý hơn trong dân gian.Người đương thời thấy vậy dệt bài Phú Ngọc Lâu Xuân Tứ nhằm thương hại và tán thán vẻ đẹp, sự khẳng khái của hoa Mẫu Đơn, thà chịu cảnh phong trần lưu lạc tự giải phóng cuộc đời chớ không làm vương giả chốn kinh đô, chịu giam mình trong vườn hoa tù hãm của bạo chúa, đem sắc đẹp hương thơm ban rải cho mọi người để được dự phần thanh cao.

  13_ Ý nghĩa hình xăm chuồn chuồn


  Chuồn chuồn tượng trưng cho vẻ trang nhã, nhẹ nhàng.Nó còn là biểu tượng của đất nước Nhật Bản

  14_Ý nghĩa hình xăm mèo  Ý nghĩa biểu tượng của mèo ko thuần nhất,chao đảo giữa những xu hướng tốt lành và ác độc.Mèo vừa dịu dàng vừa vờ vĩnh.

  Trong thế giới đạo Phật,mèo được xem như 1 dấu hiệu của sự anh minh siêu việt.Ở Trung Hoa cổ đại,mèo hay được xem như 1 con vật báo điềm lành.Với người Ai Cập,mèo biểu trưng cho sức mạnh và sự khéo léo.Trong thế giới Hồi giáo,con mèo đen tuyền có những thuộc tính ma thuật.Theo những người da đỏ Pawnees ở Bắc Mỹ,mèo rừng là biểu tượng của sự khôn khéo,suy tính,tài tình,nó là kẻ quan sát tinh ranh,bình tĩnh và bao giờ nó cũng đạt được mục đích nên nó là con vật linh thiêng.

  15_Ý nghĩa hình xăm chó
  Con người hiện đại nhìn nhận Chó là người bạn với đầy đủ các tố chất: trung thành, thân thiện và chia sẻ…

  Chó trong huyền thoại là con vật dẫn dắt linh hồn con người trong cõi chết, là người bạn đồng hành của con người trong ánh sáng ban ngày của cuộc đời..

  17_ Ý nghĩa hình xăm bồ câu:  Bồ câu là biểu tượng cơ bản của sự trong sáng,chất phác,biểu tượng của hòa bình.Bồ câu còn biểu thị cho sự thăng hoa của bản năng và đặc biệt là sự thăng hoa của ái tình.
  Đôi chịm bồ câu là biểu tượng của tình yêu.
  Nhưng ở nhiều nơi khác,bồ câu bị coi là giống chim báo điềm gở vì tiếng gù của chim là lời kêu than của những linh hồn đau khổ.

  18_ Ý nghĩa hình xăm mặt trời:
  Mặt trời là tâm điểm của ánh sáng,bí mật trưởng thứ 19 của lá bài Tarot và là 1 trong những bí mật khó hiểu nhất.

  Lá bài mặt trời biểu thị hạnh phúc của người biết sống hòa thuận với thiên nhiên,sự hòa hợp chân thành, niềm vui gia đình hòa thuận; sự đồng têm,vẻ sáng suốt của sự phán đoán và sự biểu hiện thái độ,tài năng văn học hoặc nghệ thuật,hạnh phúc lứa đôi,tình anh em hay sự thán phục,tính kiêu căng,làm bộ điệu,thói huênh hoang,vẻ ngoài giả tạo và những đồ trang trí tuyệt vời.

  Trong thuật Chiêm tinh,mặt trời ứng với cung thứ 7 của lá số tử vi.

  Mặt trời là biểu tượng của tinh thần,yếu tố thái dương,tích cực và giống đực.

  16_ Ý nghĩa của màu sắc

  - Màu đỏ: là màu của lửa và máu, vì thế nó gắn liền với: năng lượng, sinh lực, chiến tranh, nguy hiểm, sức mạnh, sự cương quyết, ước vọng và tình yêu cháy bỏng.
  Màu đỏ là màu có cường độ mạnh, dễ bắt mắt nhưng sử dụng nhiều có thể gây khó chịu cho mắt.
  Màu đỏ nhẹ: Biểu trưng cho niềm vui, cảm xúc và tình yêu.
  Màu đỏ đậm: Thể hiện sự mạnh mẽ, đầy năng lượng, sự thịnh nộ, sự lãnh đạo, tính hiếu động.

  - Màu hồng: Màu của sự lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Là màu biểu thị nữ tính.

  - Màu nâu: Biểu thị sự bền bỉ và tính chất cơ bắp. Là màu của đất, sự mộc mạc.
  Màu nâu đỏ: Là màu của mùa thu và mùa thu hoạch.

  - Màu cam: kết hợp màu đỏ đầy năng lượng và màu vàng tươi vui, là màu của niềm vui, ánh nắng mặt trời, mùa thu và miền nhiệt đới. Màu cam thể hiện sự đam mê, phấn khởi, hạnh phúc, sáng tạo, quyết đoán, thành công, sự khuyến khích và kích thích, là biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ.
  Màu cam tối: Mang ý nghĩa là sự lừa dối, không tin tưởng.
  Màu cam đỏ: Thể hiện sự đam mê, khoái lạc, sự thống trị, gây hấn.

  - Màu của vàng:kim loại vàng gợi lên cảm giác về sự tín nhiệm, thể hiện sự sáng suốt, khôn ngoan và giàu có.

  - Màu vàng: là màu của tia nắng mặt trời, gắn liền với niềm vui, sự hiểu biết và năng lượng. Màu vàng cũng biểu trưng cho lòng trung thành, niềm vinh dự, sau này màu vàng cũng gắn liền với tính nhút nhát.
  Màu vàng cũng gây sự chú ý và khấy động.
  Vàng mờ, đục: thể hiện sự chú ý, suy sụp, bệnh tật và ghen tuông.
  Vàng nhẹ: biểu hiện sự tươi tắn, niềm vui và trí tuệ.

  - Màu xanh lá: là màu của thiên nhiên, biểu tượng cho sự phát triển, sinh sôi, tươi tắn, sự hi vọng, tạo cảm giác an toàn.
  Xanh vàng: Chỉ sự ốm yếu, nhút nhát và ghen tuông.
  Xanh ôliu: là màu biểu trưng cho hòa bình.

  - Màu xanh dương: là màu của bầu trời và biển, thể hiện chiều sâu và trạng thái ổn định. Nó biểu tượng cho sự tin tưởng, trung thành, sự khôn ngoan, tự tin, thông minh, niềm tin và thiên đường. Đây là màu lạnh đối lập với đỏ, cam, vàng.
  Màu xanh dương tạo cảm giác êm đềm, thanh bình.
  Xanh dương nhẹ: Thể hiện sức khỏe, sự thông hiểu và mềm mại.
  Xanh dương tối: Đại diện sự hiểu biết, năng lượng, tính chính trực và nghiêm nghị.

  - Màu tím: biểu tượng cho sự quý phái, sang trọng, hoàng gia, sự giàu có và tính phung phí. Nó liên quan đến sự khôn ngoan, độc lập, sáng tạo, sự bí ẩn, ma thuật.
  Theo nghiên cứu hầu như 75% thiếu niên thích màu tím hơn các màu khác.
  Tím nhẹ: Thể hiện sự lãng mạn và tạo cảm giác nhung nhớ, luyến tiếc.
  Tím tối: Tạo cảm giác ảm đạm, thất vọng.

  - Màu trắng: gắn liền với sự thánh thiện, ánh sáng, trong sạch, trinh tiết, được xem là màu của sự hoàn hảo.
  Màu trắng đại diện cho sự khởi đầu thành công, niềm hi vọng.

  - Màu đen là màu của năng lượng, sự thanh lịch, trang trọng, cái chết, tội phạm và sự bí ẩn.
  Màu đen tạo cảm giác về chiều sâu,khi sử dụng nền màu đen với các màu khác sẽ làm các màu khác nổi bật, màu đen có độ tương phản cao với các màu sáng.

 3. #3
  Avatar của sunny_1210
  sunny_1210 Đang Ngoại tuyến Quấn tã
  Ngày tham gia
  Jul 2012
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  23
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Thấy mấy tuần trước trên Đến từ sao Kim cũng có nói đến hình xăm
  Nhiều phụ nữ hiện đại bây h thích xăm phết, ko như ngày xưa, hư hỏng mới xăm

 4. #4
  Avatar của MatNau
  MatNau Đang Ngoại tuyến Răng sữa
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Đang ở
  TPHCM
  Bài viết
  156
  Thanks
  0
  Thanked 4 Times in 4 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Săm xong thì mẹ chồng sẽ nhìn mình không mấy thiện cảm, nên thôi. Trừ khi được ở riêng

 5. #5
  Avatar của WindyHorse
  WindyHorse Đang Ngoại tuyến Răng sữa
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Đang ở
  TPHCM
  Bài viết
  149
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Ngày trước mình cũng thích xăm 1 số hình nhỏ xinh, nhưng sau đó nghĩ đến cảnh bố mình mà thấy, hoặc mẹ chồng mình thấy sẽ nghĩ thế nào nên lại thôi.

 6. #6
  Avatar của kiyeusu
  kiyeusu Đang Ngoại tuyến nsnǝʎıʞ
  Ngày tham gia
  Feb 2011
  Đang ở
  Đà Lạt
  Bài viết
  13,775
  Thanks
  7
  Thanked 14 Times in 12 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  này thì tattoo
  [COLOR=#008080][SIZE=2][I][B]Những con người đi qua cuộc đời, có người ở lại mãi mãi, có người vội vàng đi. Nhưng dù đi hay ở, dù vội vã hay bình thản, thì theo một cách nào đó, người ta vẫn để lại một mùi hương, một tiếng động, một ánh nhìn, và đôi khi là cả trái tim.[/B][/I][/SIZE][/COLOR][CENTER]
  [IMG]http://24.media.tumblr.com/tumblr_ltr4636YAm1qj4k85o1_500.png[/IMG]
  [/CENTER]

 7. #7
  Avatar của dau_tiny
  dau_tiny Đang Ngoại tuyến Răng sữa
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Đang ở
  Mel
  Bài viết
  132
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 2 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  xăm có đâu ko vậy mấy bạn?

 8. #8
  Avatar của blackcat064
  blackcat064 Đang Ngoại tuyến Đóng bỉm
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Đang ở
  Đồng Nai
  Bài viết
  66
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi dau_tiny Xem bài viết
  xăm có đâu ko vậy mấy bạn?
  Muốn ko đau xăm phun đi, còn xác định xăm dính thịt là phải chịu đau chút rồi, nhẹ ấy mà

 9. #9
  Avatar của LocVung
  LocVung Đang Ngoại tuyến Răng sữa
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Đang ở
  TPHCM
  Bài viết
  147
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi kiyeusu Xem bài viết
  này thì tattoo
  Cái này hồi nhỏ mình xăm hoài.

 10. #10
  Avatar của Taku's house
  Taku's house Đang Ngoại tuyến Đóng bỉm
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Đang ở
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  115
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  Xu
  0

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi LocVung Xem bài viết
  Cái này hồi nhỏ mình xăm hoài.
  Mình hồi nhỏ hay nghịch ngợm nên ngoài cái hình xăm này thì còn nhiều hình đường thẳng (lằn roi) trên mông...

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Tag của Chủ đề này


SEO by vBSEO ©2011, Crawlability, Inc.